Tư vấn chọn mua quạt điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là với điều  kiện thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt khác nhau khiến người mua khó để chọn được loại như mong muốn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm chọn mua được loại quạt hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Cùng theo dõi nhé!

Chọn mua quạt điện

Tiêu chí chọn mua quạt điện cho gia đình

Diện tích sử dụng

Diện tích sử dụng là tiêu chí đầu tiên để bạn chọn mua quạt điện. Tùy theo diện tích mà chúng ta có thể chọn các loại quạt như:

-Từ 7 đến dưới 10 m2 nên sử dụng quạt hộp

-Từ 10 đến 12 m2 có thể sử dụng quạt treo tường

-Từ 12 đến 15 m2 sử dụng quạt bàn là hợp lý

-Từ 15 đến 30 m2 nên sử dụng quạt lửng và quạt đứng

-Trên 30 m2 hãy dùng quạt phun sương hoặc hơi nước.

Chọn mua quạt điện theo diện tích sử dụng

Chức năng làm mát

Quạt có mát hay không phụ thuộc vào các yếu tố như cánh quạt, công suất hoạt động, tốc độ gió. Khi các yếu tố này càng cao thì khả năng làm mát càng lớn.

-Nếu mua quạt sử dụng cho trẻ nhỏ thì nên chọn loại có công suất nhỏ từ 25-50W như quạt hộp và quạt bàn.

-Nếu sử dụng trong không gian lớn như phòng khách, phòng ngủ ,…thì nên chọn loại có sải cánh rộng trên 40 cm và công suất từ 40W trở lên như quạt lửng, quạt đứng.

Chức năng làm mát phù hợp

Chức năng tiên ích

Nếu gia đình bạn có  nhu cầu sử dụng quạt điện nhiều thay cho các thiết bị làm mát khác thì hãy chọn loại quạt có các tính năng thông minh như điều khiển từ xa, chức năng hẹn giờ tắt. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chị phí hơn rất nhiều khi chọn các loại quạt này.

Chọn quạt điện có điều khiển từ xa

Thương hiệu

Thương hiệu là tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua quạt điện. Hiện nay, các thương hiệu trong nước được khá nhiều gia đình lựa chọn như Asia, Senko, Savico, Vinawind, Kangaroo,…Các thương hiệu nước ngoài mang đến những sản phẩm có chất lượng và độ bền cao như Hatari, Mitsubishi, Panasonic, Sharp, Sanyo,...

Thương hiệu quạt trong nước thường có giá thấp hơn so với thương hiệu nước ngoài, tuy nhiêu các sản phẩm của nước ngoài lại mang đến những tính năng thông minh hơn, tốc độ gió nhanh hơn.

Chọn thương hiệu quạt điện uy tín

Đặc điểm nổi bật của các loại quạt

Quạt hộp

Quạt hộp có thiết kế nhiều kích thước khác nhau, hoạt động tương đối ổn định, công suất nhỏ, luồng gió tạo ra khá nhé nên thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, người ốm,…

Quạt hộp có thể điều khiển hướng gió, thích hợp sử dụng trong phòng có diện tích nhỏ dưới 10 m2. Bạn có thể để quạt trên bàn làm việc, trên giường mà không cần lo lắng quạt cồng kềnh chiếm diện tích như các loại quạt điện khác.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm quạt hộp sau:

-Quạt hộp Vinawind QH300-LP

-Quạt hộp Asia F16002

-Quạt hộp KDK SD30X

Quạt hộp

Quạt bàn

Quạt bàn cũng có thiết kế nhỏ gọn như quạt hộp, công suất nhỏ tiết kiệm điện năng và có thể điều chỉnh quay đảo gió 180 độ. Bạn có thể sử dụng quạt bàn cho không gian dưới 15 m2 trong các phòng nhỏ như phòng ngủ, phòng làm việc, đặt trên bàn hoặc để dưới chân.

Một số mẫu quạt bàn bạn có thể tham khảo:

-Quạt bàn Hatari HE-T14M2

-Quạt bàn  KDK A40B

-Quạt bàn Asia B08002

Quạt bàn

Quạt lửng và quạt đứng

Quạt lửng và quạt đứng là sản phẩm được các gia đình dùng nhiều hơn cả. Loại quạt này thường có sải cánh rộng từ 40-45 cm và có thể xoay đảo gió 180 độ. Ngoài ra loại quạt này có thể điều khiển cơ hoặc sử dụng điều khiển từ xa tiện lợi.

Quạt lửng và quạt đứng sử dụng tốt cho phòng có diện tích dưới 30 m2 như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, văn phòng,…Chiều cao của quạt có thể thay đổi theo mong muốn của người dùng nên rất tiện lợi khi muốn thay đổi không gian làm mát. Quạt có khối lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn nên thuận tiện trong việc di chuyển.

Một số mẫu quạt lửng và quạt đứng bạn có thể bạn quan tâm:

-Quạt lửng Hatari HE-S16M6

-Quạt đứng Hatari HD-P16M3

Quạt lửng và quạt đứng

Quạt treo tường

Quạt treo tường là giải pháp thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích hẹp. Bạn có thể lắp đặt quạt treo tường cho phòng có diện tích nhỉ dưới 12 m2, công suất nhỏ nên không gây tốn điện. Quạt có sải cánh khá rộng từ 40-45cm, tạo luồng gió mạnh thích hợp sử dụng trong phòng ngủ, trường học, nhà hàng, xưởng,…

QUạt treo tường rất an toàn khi sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ, việc điều khiển không gây khó khăn cho người dùng.

Một số mẫu quạt treo tường có thể bạn quan tâm:

-Quạt treo tường Hatari HT-I18M6

-Quạt treo tường KDK K50RA

-Quat treo tường Media FW40-7JB có điều khiển

Quạt treo tường Hatari

Trên đây là những tiêu chí để giúp người tiêu dùng chọn mua được một chiếc quạt hợp lý cho gia đình. Hãy đến ngay đại lý phân phối quạt điện chính hãng tại Hà Nội, địa chỉ 313 Giảng Võ-Đống Đa-Hà Nội để chọn mua cho gia đình một chiếc quạt tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Tìm kiếm bài viết