Quy trình sản xuất chảo chống dính Fissler

Chảo chống dính Fissler là một trong những dòng chảo cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay bởi độ bền, khả năng chống dính hoàn hảo và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Tuy nhiên dây truyền sản xuất hiện đại như thế nào thì nhiều người vẫn chưa được biết rõ. Vì thế hôm nay Mebi.vn sẽ giới thiệt đến bạn quy trình sản xuất chảo chống dính Fissler bằng những hình ảnh chân thực nhất để thông qua bài viết này.


Công đoạn 1: Quy trình gắn đáy từ

Quy trình gắn đáy từ của chảo chống dính Fissler


Đáy từ của chảo chống dính Fissler được làm bằng thép không gỉ có khả năng nhiễm từ, vì thế chảo dùng được cho mọi loại bếp khác nhau. Đáy từ được nung ở nhiệt độ cao khoảng 600 độ C và lực ép lớn 1500 tần giúp gắn kết chắc chắn vào thân chảo đảm bảo không bị tháo rời hoặc biến dạng. 


Công đoạn 2: Quy  trình dập khuôn


Lớp thép nhiễm từ được dập cán bằng phương pháp trục lăn phẳng hoặc cao  để tạo thành hình mẫu như ý muốn. Sản phẩm có thể có hoặc không có cạnh rót.


Công đoạn 3: Quy trình đánh bóng, tẩy dầu

 

Quy trình sản xuất chảo chống dính Fissler  mài bóng


Chảo chống dính Fissler được mài để làm phẳng mịn bề mặt chảo. Sử dụng dầu để đảm bảo các con lăn vận hành được trơn chu trong quá trình đánh bóng chảo. Sau quá trình mài, chảo sẽ được tẩy dầu để chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo


Công đoạn 4: Quy trình gắn cán


Chảo Fissler sẽ được gắn bu-long bằng nhôm vào thân chảo. Để sau khi hoàn thiện các công đoạn khác có thể gắn cán cho chảo ngay


Công đoạn 5: Quy trình khắc  đáy 


Mọi sản phẩm của Fissler đều được minh bạch về xuất xứ. Đưới đáy chảo sẽ được dập chìm dòng chữ "Made in Germany", tức là sản phẩm được sản xuất tại Đức. Ngoài ra chảo còn được bổ sung các thông tin như đường kính chảo, năm sản xuất, ký hiệu “induction” dùng cho bếp từ để người mua có thể nhận biết được dễ dàng.


Lưu ý: Có một số sản phẩm của Fissler không có dòng chữ dập chìm “Made in Germany” nghĩa là sản phẩm được sản xuất tại một nước thứ 3 và vẫn chịu sự kiểm soát chất lượng của hãng.


Công đoạn 6: Quy trình xử lý mặt trong của chảo 


Bề mặt bên trong của chảo sẽ được làm mờ bằng cát để tạo ra các vết xước li ti. Nhờ vậy khi phun lớp phủ chống dính sẽ làm tăng độ bám dính của các phân tử chống dính lên bề mặt, mang lại độ bền vượt trội cho lớp phủ.


Công đoạn 7: Quy trình làm sạch và phủ sơn mặt ngoài

 

Quy trình sản xuất chảo chống dính Fissler phun sơn mặt ngoài


Trước khi thực hiện phủ sơn mặt ngoài, chảo đã được làm sạch chuyên sâu 2 bước. Tiếp đó mặt ngoài thân chảo được phun 1 lớp sơn chống ăn mòn, đây là loại sơn cao cấp  chuyên dùng cho các model nồi, chảo để tăng khả năng chống bám dính bên ngoài.


Công đoạn 8: Quy trình phủ lớp chống dính mặt trong 

Quy trình sản xuất chảo chống dính Fissler phủ sơn chống dính mặt trong


Bước đầu tiên là phun 1 lớp sơn lót nhằm tối ưu hiệu quả của nhôm. Lớp giữa có chứa các hạt gốm có khả năng chống mài mòn và trầy xước. Sau đó là thành phần cảm biến nhiệt giúp chảo có thể đổi màu khi tiếp xúc với nhiệt độ (đối với dòng chảo chống dính Fissler Sensored). Sau cùng là 2 lớp chống dính, gồm những siêu vi hạt có khả năng chống bám dính cực cao, bên cạnh đó với 2 lớp phủ chống dính sẽ cho chảo có mật độ chống dính cao gấp đôi những loại chảo thông thường.

Công đoạn 9:  Quy trình sấy khô 

Quy trình sản xuất chảo chống dính Fissler-quy trình sấy khô


Lớp phủ bên trong chảo được sấy ở nhiệt độ 400 độ C. Sau quy trình này cả lớp phủ bên trong và bên ngoài đều trở thành một lớp phủ siêu bền để bảo vệ chảo.


Công đoạn 10: Điều chỉnh sai sót


Mỗi sản phẩm của Fissler đều có một tiêu chuẩn chất lượng riêng. Sau khi trải qua các công đoạn phía trên, chảo sẽ được kiểm tra tổn quan lại từng chi tiết một lần nữa để đảm bảo mọi sản phẩm luôn hoàn hảo khi đến tay người tiêu dùng.
Công đoạn hoàn tất: Đóng gói và vận chuyển

Quy trình sản xuất chảo chống dính Fissler đóng gói sản phẩm


Sau khâu kiểm tra cuối cùng,  chảo chống dính Fissler sẽ được đóng gói cẩn thận để chắc chắn rằng sản phẩm không bị hư hại trong quá trình vận chuyển đến các nhà phân phối.
 
Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất chảo chống dính Fissler đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm đồ dùng nhà bếp mà các chị em không thể bỏ qua cho gia đình.

Tìm kiếm bài viết