Hướng dẫn lựa chọn kích thước quạt thông gió cho nhà vệ sinh

Lắp đặt quạt thông gió cho nhà vệ sinh là không thể thiếu mà cho dù nhà vệ sinh có được dọn dẹp hàng ngày, bởi vì nhà vệ sinh là nơi chất chứa rất nhiều những mùi hôi rất khó chịu khiến cho nhà vệ sinh càng trở lên bức bí nếu không có quạt thông gió.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh phù hợp để có thể đảm bảo thông thoáng, thoải mái... tránh trường hợp lắp đặt quạt thông gió loại nhỏ khiến cho tiền mất mà vẫn không giải quyết được vấn đề chính.

Lựa chọn kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh

Có rất 2 loại quạt thông gió nhà vệ sinh phổ biến là: quạt thông gió âm trần, quạt thông gió gắn tường... Cùng với đó là rất nhiều kích thước khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Khi lựa chọn bạn nên để ý tới diện tích của phòng vệ sinh để tránh lắp quạt thông gió loại quá nhỏ so với diện tích của nhà vệ sinh khiến cho mùi hôi không được hút hết nhanh chóng. Còn nếu chọn loại quạt quá to sẽ khiến tốn kém tiền điện (trường hợp này còn có thể miếng cưỡng chấp nhận được).

Có một số lưu ý khi lựa chọn quạt thông gió cho nhà vệ sinh bạn nên chú ý như:

Đối với nhà vệ sinh ở gia đình: diện tích nhà vệ sinh ở gia đình thường nhỏ gọn, hơn nữa nhà vệ sinh gia đình thường được dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh hơn vì thế chỉ cần quạt thông gió có đường kính từ 20 - 30cm là được. 

Đối với nhà vệ sinh công cộng, khu công nghiệp, cơ quan... thì diện tích sẽ lớn hơn do khi thiết kế các chuyên gia đã tính toán đến mức độ sử dụng nhiều hơn so với nhà vệ sinh gia đình. Vì thế, đối với trường hợp này nên chọn loại quạt thông gió có kích thước lớn để đảm bảo thông thoáng. 

Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh

Khi lựa chọn được quạt thông gió phù hợp rồi thì việc lắp đặt thế nào cho tốt nhất cũng vô cùng quan trọng. Một số lưu ý khi lắp đặt:

  1. Đảm bảo dễ dàng tháo lắp khi cần thiết: Đôi lúc bạn cần sửa chữa hay bảo dưỡng thì vấn đề tháo lắp sẽ khiến bạn cảm thấy băn khoăn. Vì thế nên lựa chọn vị trí lắp đặt quạt thông gió thuận lợi cho việc tháo lắp nhất như: vị trí ngay trên đầu hoặc bên hông nhà vệ sinh.
  2. Hãy tham khảo những người có kinh nghiệm: Những người xây dựng nhà vệ sinh thường có rất nhiều kinh nghiệm đối với việc lắp đặt bởi vì họ đã thi công rất nhiều công trình khác nhau vì thế họ có thể tư vấn cho bạn vị trí lắp đặt thuận tiện nhất. 
  3. Chú ý lắp đặt quạt thông gió thật chắc chắn để tránh bị va chạm trong quá trình sử dụng gây hư hại cho quạt.
  4. Đảm bảo tính thẩm mỹ: cho dù chỉ là nhà vệ sinh nhưng tính thẩm mỹ là không thể thiếu, nên lắp đặt quạt thông gió vừa khít để đảm bảo thẩm mĩ.
  5. Đối với trường hợp lắp đặt quạt thông gió âm trần thì không nên lắp quạt âm trần trực tiếp lên trần mà nên sử dụng trần giả.
  6. Luôn tuân thủ theo thiết kế của quạt. Không nên tháo lắp và thay thế các thiết bị khác.
  7. Kiểm tra và ngắt nguồn điện khi lắp đặt.

Bên trên là một số kinh nghiệm khi lựa chọn kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh và những lưu ý khi lắp đặt mà bạn có thể tham khảo, hy vọng những thông tin này sẽ giúp được cho bạn phần nào khi lựa chọn quạt thông gió cho nhà vệ sinh nhà mình.

>> Bạn có thể tham khảo một số mẫu quạt thông gió tại: Quạt thông gió Hatari

 

Tìm kiếm bài viết