Những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng máy vắt cam

Trong nước cam chứa nhiều vitamin C cùng các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Vì thế, nhu cầu sử dụng máy vắt cam của gia đình hiện nay rất lớn. Máy giúp vắt được hết nước trong trái cam, tránh lãng phí nước cam như khi vắt tay, tinh dầu từ vỏ cam cũng không bị lẫn vào nước cam. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy vắt cam khác nhau, khiến bạn băng khoăn khi lựa chọn. Bài viết dưới đây, Mẹ Bi sẽ chia sẻ về những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng 1 chiếc máy vắt cam

Những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng máy vắt cam

4 tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng máy vắt cam

Chất liệu: đây được coi là tiêu chuẩn hàng đầu để quyết đinh xem 1 chiếc máy vắt cam có an toàn hay không. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất liệu để làm máy vắt cam cụ thể là gì. Khi mua hãy chọn chất liệu đã được cơ quan kiểm định chứng nhận an toàn. 

Cấu tạo và cách sử dụng máy: Mỗi thương hiệu đều máy vắt cam đều có thiết kế, cách sử dụng khác nhau. Ngoài ra, máy còn có thể sử dụng dễ dàng, thiết kế đơn giản, bạn có thể vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng. Hiện nay, máy vắt cam Braun và Philips đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi mang thương hiệu uy tín, được khách hàng tin tưởng.

Công suất máy: Khi mua máy, bạn cũng cần lưu ý tới công suất máy, máy vắt cam gia đình thường có công suất từ 20~30W, còn máy dành cho những nhà hàng, quán cà phê có công suất 50~60W

Dung tích máy: Mỗi loại máy vắt cam đều có dung tích khác nhau, hãy lựa chọn loại máy có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. 

Máy vắt cam Braun CJ3000

Lưu ý khi mua máy vắt cam dành cho gia đình

  • Sử dụng máy vắt cam sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với vắt bằng tay, các loại máy hoạt động tự động có thể lọc sạch hạt và có khả năng gạt tép tiện lợi. Tuy nhiên, để có thể mua được sản phẩm tốt cần lưu ý: 
  • Nên chọn loại máy có đầu to sẽ tiện lợi hơn, vì nó có thể vắt được cả trái cam to hay trái chanh nhỏ.
  • Nên chọn máy có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay, các loại máy có dung tích phổ biến từ 500ml cho tới 1400ml, khi mua bạn cần xem kỹ các thông số kỹ thuật trên máy.
  • Máy vắt cam gia đình có công suất từ 20~30W, các dòng máy có công suất từ 50W trở lên thích hợp để sử dụng trong các nhà hàng, cửa hàng đồ uống...

Nước cam ép

Dòng máy vắt cam Braun bán chạy nhất tại Mẹ Bi hiện nay: máy vắt cam Braun CJ3000

Trên đây là một số các tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của 1 chiếc máy vắt cam, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. 

 

Tìm kiếm bài viết