Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu đang ngày càng được các chị em tin dùng khi lựa chọn mua thiết bị sưởi ấm mùa đông cho gia đình vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên nhiều người vẫn mắc một số sai lầm cơ bản khi sử dụng máy sưởi dầu dẫn đến hiệu quả sưởi ấm không cao hay tuổi thọ của máy bị giảm. Vì vậy, thông qua bài viết "Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu" của Mebi.vn sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích về cách sử dụng máy sưởi dầu hiệu quả nhất.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

1. Sử dụng máy sưởi dầu không phù hợp với diện tích phòng

Việc sử dụng máy sưởi dầu không phù hợp với diện tích phòng sẽ làm giảm hiệu quả sưởi ấm của máy.  Trong phòng có diện tích quá rộng, máy sẽ luôn phải duy trì mức nhiệt làm ấm luôn ở mức tối đa, như vậy sẽ làm giảm độ bền của máy. Nếu trong phòng nhỏ, sử dụng máy sưởi có công suất lớn sẽ rất  lãng phí điện năng. Để tránh tình trạng này, bạn nên mua máy sưởi phù hợp với diện tích phòng mình cần sưởi ấm.

  • Máy sưởi 9 thanh nhiệt:  Phù hợp với diện tích 10- 15 m2
  • Máy sưởi 11 thanh nhiệt: Phù hợp với diện tích 15-20 m2
  • Máy sưởi 13 thanh nhiệt: Phù hợp với diện tích 20-25 m2
  • Mát sưởi 15 thanh nhiệt: Phù hợp với diện tích 25-30 m2

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

2. Đặt máy sưởi sát tường

Mọi người có tâm lý thường để máy sưởi dầu sát tường nhằm tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên việc này  làm giảm bề mặt lan tỏa nhiệt vào không khí của máy sưởi. Chính vì thế mà khả năng sưởi ấm không được tận dụng tối đa. Để khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên để máy sưởi cách tường ít nhất là 1m để đảm bảo hiệu quả sưởi ấm được tốt nhất.

3. Luôn cài đặt máy sưởi dầu ở nhiệt độ cao

Một số chị em muốn giữ phòng luôn ấm áp nên rất hay để máy sưởi hoạt động ở nhiệt độ 25 độ C trở lên. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn với cơ thể, vừa tốn ít điện năng, khi dùng máy sưởi dầu, các bạn nên căn chỉnh mức nhiệt độ 22-25 độ. Nếu muốn làm nóng nhanh, trong 2 giờ đầu bật máy, bạn để ở mức nhiệt cao, sau đó để về mức nhiệt thấp hơn khi phòng đã đủ ấm.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

4. Đóng kín cửa khi sử dụng máy sưởi dầu

Nhiều người nghĩ rằng khi sử dụng máy sưởi dầu nên đóng kín cửa lại để hơi ấm không bị thoát ra ngoài. Nhưng nếu làm như thế thì không khí trong phòng không được lưu thông, gây khó thở. Để khắc phục tình trạng đó bạn nên mở hé cửa phòng để không khí có thể lưu thông ra ngoài hoặc dùng quạt thông gió để đảm bảo không khí trong phòng bạn luôn thông thoáng mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm ấm khi sử dụng máy sưởi dầu.

5. Để quần áo chưa ráo nước nên thanh sấy quần áo

Nhiều người có ý định để máy sưởi dầu gần quần áo càng giúp quần áo khô nhanh nhưng điều đó lại gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Cách khắc phục tốt nhất của là bạn nên để quần áo ráo nước sau đó đặt máy sưởi tại khoảng cách mà quần áo không thể chạm vào, nhằm đảm bảo cho tuổi thọ của máy được sử dụng lâu nhất.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

Trên đây là 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu mà người dùng hay mắc phải. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được cách sử dụng đúng nhất, đảm bảo tuổi thọ cũng như công năng của sản phẩm được tốt nhất. 

Tìm kiếm bài viết