Nên mua máy pha cà phê loại nào?

Cà phê là thức uống được ưa thích nhất trong các bữa sáng, các cuộc hẹn hò, trò chuyện. Thay vì sử dụng cà phê hòa tan, cà phê pha sẵn,…tại sao bạn không  thử pha chế cà phê chuyên nghiệp ngay tại nhà? Với sự ra đời của  những mẫu mã máy pha cà phê khác nhau, chúng ta hoàn toàn có thể trở thành những barista  ngay tại nhà.

Và nếu muốn làm được điều đó, chúng ta cần chọn mua một chiếc máy pha cà phê tốt. Vậy loại  máy pha cà phê nào tốt nhất hiện nay?

Hãy cùng mebi.vn đi tìm lời giải đáp nhé!

Máy pha cà phê loại nào tốt?

Phân loại máy pha cà phê

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy pha cà phê của các thương hiệu khác nhau như Delonghi, Zojirushi, Philips, Tiross,…Tuy nhiêu nếu chia theo chức năng thì có hai loại máy pha cà phê chính là máy pha tự động và máy pha bán tự động.

Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động là loại máy được thiết kế với nhiều chức năng pha tự động cùng các công thức cà phê được cài đặt sẵn trong máy. Máy có bình đựng sữa riêng biệt và hệ thống đánh bọt sữa hoàn toàn tự động. Chúng ta không phải tham gia vào bất cứ công đoạn pha nào của máy. Việc của bạn là cần chuẩn bị cà phê hạt hoặc cà phê bột nguyên chất không pha tạp, sữa tươi, nước sạch.

Đặc biệt hơn với loại máy pha cà phê tự động, bạn sẽ được trải nghiệm các chức năng thông minh khác mà máy pha cà phê bán tự động không có như: bảng điều khiển cảm ứng thông minh, đa dạng thức uống, tích hợp xay cà phê hạt, hâm nóng cà phê, tự động vệ sinh máy và tẩy cặn,…

-Bạn có thể chọn các công thức uống đa dạng như: Espresso, Cappuccino, Latter, Latter Cappuccino, Socola nóng,…Tất cả thức uống này đều có thể cài đặt độ đậm nhạt, nhiều/ít sữa.

-Bảng điều khiển thông minh, nhiều chức năng, với dòng máy cao cấp còn tích hợp điều khiển trên SmartPhone.

-Tự động làm sạch và tẩy cặn hệ thống đánh bọt sữa.

-Điều chỉnh lượng nước và lượng cà phê theo ý muốn

-Pha từ 1 – 2 tách cà phê trong 1 lần pha.

Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê bán tự động là loại máy cần đến sự hỗ trợ của người dùng trong quá trình pha. Máy có khả năng tự động chiết xuất cà phê và có hệ thống vòi hơi đánh sữa truyền thống.  Khi cần pha chế các thức uống có sữa, bạn cần điều khiển vòi hơi đánh sữa đến khi bọt sữa mịn và xốp. Hơn thế, đối với dòng máy pha đa năng bạn cần phải có hiểu biết về pha chế nếu có nhu cầu thưởng thức các thức uống phức tạp hơn.

Máy pha cà phê bán tự động được điều khiển rất dễ dàng với các nút bấm cơ, bạn chỉ có thể điều chỉnh pha 1 – 2 tách, đánh sữa hay lấy nước nóng, xả cặn. Với  loại máy này bạn chỉ sử dụng được cà phê bột hoặc cà phê túi lọc.

Tuy chức năng bị hạn chế hơn so với máy pha cà phê tự động, nhưng loại máy này có thiết kế khá nhỏ gọn, không cồng kềnh, phù hợp với gia đình nhỏ  hoặc không gian hẹp.

Máy pha cà phê bán tự động

Nên mua máy pha cà phê loại nào?

 

Mua máy pha cà phê loại nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chính chúng ta. Nếu bạn ưa thích loại cà phê truyền thống, sự đơn giản, nhỏ gọn thì hãy chọn máy pha bán tự động. Ngược lại bạn thích sự phong phú và những tách cà phê phong cách phương tây, mong muốn giảm thiểu tối đa thời gian pha thì hãy chọn máy pha tự động.

Về giá thành, máy pha bán tự động có giá khá rẻ, thậm chỉ rẻ hơn rất nhiều so với máy pha tự động. Chính vì thế, hãy dựa theo kinh tế cho phép để chọn mua một chiếc máy phù hợp với gia đình nhất. Thông thường một chiếc máy pha cà phê bán tự động chỉ có giá dao động từ 1 – 5 triệu còn máy pha cà phê tự động có giá cao nhất đến 80 triệu.

Máy pha cà phê pha đa dạng công thức uống

Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy pha cà phê có giá bán khá hợp lý sau:

- Máy pha cà phê bán tự động Delonghi ECP31.21

-Máy pha cà phê tự động ESAM4000.B

Bài viết tham khảo "Kinh nghiệm chọn máy pha cà phê tốt nhất cho gia đình"

Hy vọng qua bài viết này bạn và gia đình đã trọn đứa một loại máy pha cà phê ưng ý cho mình!
 

Tìm kiếm bài viết