Nên mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng bần rộn thì những chiếc bàn ủi (bàn là) là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó giúp là ủi những nếp nhăn trên quần áo dễ dàng nhanh chóng để bạn luôn có những bộ trang phục tươm tất nhất mỗi khi ra đường. Bạn đang muốn mua cho gia đình mình 1 chiếc bàn ủi hơi nước nhưng lại không biết chọn loại nào, nên mua bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước, loại nào có nhiều tính năng, dễ sử dụng hơn, phù hợp cho gia đình. Trong bài viết này, Mẹ Bi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!

Nên mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi không cho gia đình

Nên mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô

Bàn ủi khô

Bàn ủi khô có khả năng ủi quần áo qua nhiệt độ bề mặt tiếp xúc trực tiếp với quần áo, nhờ có nhiệt lượng lớn và sức nặng của bàn ủi giúp loại bỏ những nếp nhăn. Loại bàn ủi này được ra đời từ rất sớm và khá phổ biến trong nhiều gia đình.

Ưu điểm của loại này là có độ bền cao, ít bị hỏng hóc, sử dụng dễ dàng, không phải că chỉnh nước hay căn chỉnh các tư thế là khi dùng, tiết kiệm điện, dễ dàng vệ sinh và giá thành của nó cũng thấp hơn so với bàn là hơi nước.

Tuy nhiên, loại bàn là này có một số nhược điểm như: nó khó ủi những loại vải dạ, len, áo vest, váy xếp ly do trọng lượng của nó không đủ lực để làm phẳng quần áo, khi ủi phải đặt đúng vị trí mới là được, thời gian là ủi lâu rất dễ làm cháy vải hay bị bỏng, xước vải do phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đế có nhiệt độ cao.

Nên mua bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước

Bàn ủi hơi nước

Bàn ủi hơi nước cũng giống như những chiếc bàn là khô thông thường, song nó được trang bị thêm ngăn chứa nước kết hợp với chức năng phun tia, phun hơi, ủi bằng nhiệt và hơi nước. Loại bàn là này tiết kiệm điện hơn những dòng bàn ủi khô đồng thời có khả năng ủi nhanh hơn gấp 2 tới 3 lần bàn là khô. Nó sử dụng áp lực hơi nước để làm phẳng quần áo, bạn sẽ không lo bị cháy, có thể dùng được trên mọi chất liệu vải, dù là vải lụa, voan, len, hay vải được thêu hoa, kết cườm...

Loại bàn là này cũng có khuyết điểm như: kích thước lớn, năng hơn bàn là khô, đắt tiền hơn, vệ sinh lâu hơn trừ những dòng có tính năng chống đóng cặn.

Tuy những chiếc bàn là hơi nước có giá cao hơn nhiều so với những chiếc bàn là khô thông thường, nhưng sự tiện lợi, khả năng ủi đồ nhanh chóng giúp nó ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Các thương hiệu bàn là hơi nước tốt nhất hiện nay như: Bàn là hơi nước Tefal, bàn là hơi nước Philips, bàn là hơi nước Braun, Panasonic...

Một vài lưu ý khi mua bàn là: Trước khi mua bạn hãy cầm thử xem có vừa tay hay không, có cảm thấy ứng ý, sử dụng dễ dàng không, tránh quyết định mua vội vàng. Nên chọn mua những loại bàn là có tính năng tự tắt khi không sử dụng sẽ an toàn hơn, khi bàn là sử dụng 1 thời gian nó sẽ tự động tắt nguồn để không làm nó quá nóng dẫn tới cháy quần áo hay những vật dụng xung quanh. Bàn ủi có mặt ủi sáng bóng giúp việc là ủi dễ dàng, nhanh hơn mà không bị mỏi tay.

Mua bàn ủi hơi nước

Với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể tìm cho mình chiếc bàn ủi hơi nước phù hợp nhất cho gia đình mình. 

Một số dòng sản phẩm bán chạy tại Mẹ Bi:

Bàn là hơi nước Tefal FV1424

Bàn ủi hơi nước Tefal FV1220

Bàn là hơi nước Braun TS320

 

Tìm kiếm bài viết