Nên dùng quạt đảo trần hay quạt treo tường?

Quạt đảo trần và quạt treo tường là 2 dòng quạt khác nhau rất được ưa chuộng trong gia đình, trong văn phòng. Chúng có cấu tạo khá giống nhau, đều là dòng quạt điện được thiết kế để treo nhằm tiết kiệm diện tích và làm mát được cho không gian, diện tích lớn hơn. Tuy nhiên, không gian mỗi phòng, chất liệu tường, trần cũng như cách bố trí nội thất lại phù hợp với dòng quạt khác nhau. Bài viết này, Mẹ Bi sẽ tư vấn các bạn nên dùng quạt treo tường và quạt đảo trần khi nào. Hãy cùng theo dõi để có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé!

Nên sử dụng quạt treo tường và quạt đảo trần khi nào?

Quạt đảo trần Hatari

Nên dùng quạt treo tường khi nào?

Quạt treo tường có ưu điểm là nó có thể lắp đặt dễ dàng, an toàn khi sử dụng, tiết kiệm diện tích. Nó đa dạng về mẫu mã, chủng loại . Nhưng nó chỉ có thể lắp đặt treo trên tường, chỉ làm mát hiệu quả ở những vị trí gần còn xa thì không hiệu quả lắm.

Nên sử dụng quạt treo tưởng tại những nơi có tường gạch, bê tông vì nó không thể treo được ở tường thạch cao.

Nên dùng để làm mat cho những vị trí cách khoảng 3m đổ lại vì ở những vị trí xa nó không còn hiệu quả nưa mà nên dùng quạt đảo trần hoặc quạt cây.

Quạt treo tường có cả những dòng có điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi.

Một số dòng quạt treo tường được bán tại Mẹ Bi như: Quạt treo tường Hatari HT-W16R6, quạt treo tường Hatari IW22M1,...

Quạt treo tường Hatari HF-W16R4

Nên dùng quạt đảo trần khi nào?

Quạt đảo trần phải lắp ở trần nhà. Vì thế, để có thể lắp đặt được thì trần của bạn phải không làm bằng thạch cao hay nhựa. Quạt đảo trần chỉ có thể làm mát hiệu quả trong vòng 3m trở lại. Để sử dụng hiệu quả nhất với những trần nhà có độ cao nhỏ hơn 3m cùng diện tích làm mát từ 5 tới 7m2.

Nên dùng quạt đảo trần cho phòng làm việc của công ty, phòng có diện tích nhỏ, trần thấp. Quạt đảo trần lắp đặt khó khăn hơn so với quạt treo tường nên bạn lưu ý khi mua, nếu không biết lắp đặt bạn có thể thuê thợ về!

Một số dòng quạt đảo trần tại Mẹ Bi như: Quạt đảo trần Hatari HT-C18R1, quạt đảo trần Thái Lan Hatari HT-C16R1,...

Quạt đảo trần Thái Lan Hatari HT-C16R1

Tìm kiếm bài viết