Nên dùng điều hòa 2 chiều hay máy sưởi dầu?

Mùa đông đến mang theo bao nỗi lo về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi.  Chính vì vậy các chị em luôn muốn tìm một thiết bị sưởi ấm phù hợp lại tiết kiệm chi phí cho cả nhà.

Vấn đề đặt ra là nên chọn mua điều hòa 2 chiều dùng cho 2 mùa hay chọn máy sưởi dầu chuyên dụng cho mùa đông?

Bài viết "Nên dùng điều hòa 2 chiều hay máy sưởi dầu" sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc đó.

Hãy theo dõi bài viết nhé!

So sánh điều hòa 2 chiều và máy sưởi dầu

Giá

Điều hòa hai chiều có giá bán tương đối cao, phải từ 7 triệu đồng bạn mới có thể mang về cho gia đình một chiếc điều hòa 2 chiều cơ bản. Đối với những dòng cao cấp đầy đủ chức năng giá bán lên tới 20 triệu đồng.

Máy sưởi dầu có giá thành rất phải chăng, phù hợp với mọi gia đình. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 1 - 4 triệu đồng là có thể mang về cho gia đình 1 thiết bị sưởi ấm cho mùa đông rồi.

Chức năng

Điều hòa hai chiều có cả chức năng làm mát và làm ấm, có thể sử dụng quanh năm. Máy thích hợp để làm ấm cho không gian cả căn phòng lớn, nhưng tốc độ làm ấm lâu và không thể di chuyển linh hoạt đến những vị trí khác.

Máy sưởi dầu chỉ có chức năng chuyên làm ấm trong mùa đồng nên khả năng sưởi mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Máy có thể làm ấm nhanh chóng trong vài  phút. Máy có bánh xe linh hoạt dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí sưởi khác nhau. Ngay cả khi tắm cho các bé bạn cũng có thể sử dụng máy, đây là điều mà điều hòa 2 chiều không làm được. Đặc biệt sử dụng máy sưởi dầu sẽ không gây khô da như sử dụng điều hòa.

Hơn nữa, một số dòng máy sưởi dầu có  thêm giá treo đồ, có thể sử dụng để phơi, sấy quần áo.

Tiêu hao điện năng

Nếu gia đình có nhu cầu sưởi ấm cả ngày nên chọn điều hòa sẽ tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên nếu nhu cầu của các mẹ chỉ là làm ấm trong thời gian ngắn thì máy sưởi không tiêu tốn quá nhiều điện. Máy sưởi dầu công nghệ mới có thêm chức năng cảm biến nhiệt tự ngắt nên sẽ không tiêu hao nhiều năng lượng như các loại máy sưởi thông thường.Máy sưởi dầu công nghệ hiện địa tiết kiệm điện năng

Nên chọn điều hòa 2 chiều hay máy sưởi dầu?

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của gia đình bạn có thể chọn một chiếc máy làm ấm phù hợp. Điều hòa 2 chiều thường rất tốn kém chi phí mua ban đầu và sưởi ấm rất chậm. Còn máy sưởi dầu có giá thành rẻ hơn rất nhiều, lại sưởi ấm nhanh nên đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều gia đình. Máy sưởi dầu vừa dễ dàng di chuyển lại có thể sử dụng linh hoạt ở các không gian khác nhau. Máy sưởi dầu công nghệ mới vô cùng tiết kiệm điện lại thích hợp cho trẻ em và người cao tuổi. Vậy máy sưởi dầu vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 cho mùa đông.

(Gợi ý một số máy sưởi dầu tốt các chị em có thể tham khảo)

Máy sưởi dầu Delonghi TRDS4 1025E

Máy sưởi dầu Tiross TS9213

Máy sưởi dầu Bluestone RDB-8675

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho các chị em trong việc lựa chọn thiết bị sưởi ấm cho mùa đông!

Tìm kiếm bài viết