Một số lỗi của đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm là một trong những thiết bị sưởi ấm cần thiết trong mỗi mùa đông lạnh giá, nó giúp cả gia đình có thể sưởi ấm nhanh chóng, tức thì. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều khi không thể tránh được những lỗi cơ bản có thể do lỗi của sản phẩm hoặc do người dùng. Bài viết sau đây, Mẹ Bi sẽ giới thiệu tới các bạn một số lỗi của đèn sưởi nhà tắm và cách khắc phục, hãy cùng theo dõi để chiếc đèn sưởi nhà tắm của bạn được bền bỉ nhất nhé!

Một số lỗi của đèn sưởi nhà tắm 

Bóng đèn hỏng

Một số lỗi của đèn sưởi nhà tắm

Nguyên nhân: Khi bóng đèn bỉ hỏng, bật công tắc lên đèn sẽ không sáng, dẫn tới phát nhiệt không đều, không tỏa ra hơi ấm.

Cách khắc phục: Thay ngay 1 chiếc bóng đèn mới loại phù hợp với chiếc đèn sưởi nhà tắm đang dùng.

Hỏng công tắc đèn

Nguyên nhân: Khi công tắc đèn bị hỏng, bật công tắc lên điện sẽ không vào bóng, không phát ra ánh sáng, không có hơi ấm.

Cách khắc phục: thay công tắc mới phù hợp với loại đèn sưởi, nên nhờ các cửa hàng tư vấn để mua được công tắc phù hợp.

Hỏng công tắc đèn

Đui đèn hỏng

Nguyên nhân: do phân tiếp xúc của bóng đèn với cực âm, cực dương của đui đèn chưa tiếp xúc được với nhau, điện chưa vào bóng hoặc quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi, vỡ hay va đập mạnh làm đui đèn bị vỡ, không phát sáng, không tỏa nhiệt.

Cách khắc phục: thay chiếc đui đèn mới phù hợp.

Đui đèn hỏng

Hỏng quạt gió

Nguyên nhân: những loại đèn sưởi nhà tắm âm trần được trang bị quạt thông gió, trong quá trình sử dụng dễ bị khô dầu dẫn tới motor không chạy hoặc chạy chậm. Ngoài ra cũng có thể do tụ khởi động của quạt gió bị hỏng.

Cách khắc phục: tra dầu vào motor thường xuyên để chiếc quạt gió hoạt động được ổn đinh hơn, nếu motor quá cũ thì nên thay mới.

Hỏng quạt thông gióHỏng quạt thông gió

Hỏng quạt thổi gió nóng

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra ở những chiếc đèn sưởi nhà tắm được trang bị quạt thổi gió nóng, khi bật công tắc sẽ không thấy gió nóng được thổi ra từ đèn hay có gió nhưng không nóng.

Cách khắc phục: Lỗi này là do motor của quạt gió hỏng, bạn cần thay motor mới của quạt thổi gió nóng. Nhưng nếu motor không bị hỏng mà không có gió nóng phát ra là do bộ phát nhiệt có vấn đề, cần phải thay ngay bộ phát nhiệt. 

Hỏng quạt thổi gió nóng

Hỏng mặt đèn sưởi

Nguyên nhân: do treo đèn không đúng cách

Cách khắc phục: thay mặt đèn mới có chủng loại phù hợp.

Hỏng mặt đèn

Điều khiển từ xa không hoạt động

Nguyên nân: lỗi này xảy ra đối với những dòng đèn sưởi nhà tắm có điều khiển từ xa, khi ấn công tắc trên điều khiển không còn tác dụng. Nguyên nhân là do điều khiển và bộ nhận tín hiệu chưa được đồng bộ, do bộ nhận tín hiệu hỏng hay điều khiển bị hết pin.

Cách giải quyết: đồng bộ điều khiển với bộ nhận tín hiệu bằng cách giữ chặt nút điều khiển từ 5 đén 10 giây cho tới khi đèn chiếu sáng của đèn nháy sáng. Thay bộ điều khiển mới hay thay pin cho điều khiển với những lỗi tương ứng.

Điều khiển từ xa không hoạt động

Bóng đèn chiếu sáng hỏng

Nguyên nhân: những loại đèn sưởi 4 bóng thường được trang bị thêm 1 bóng chiếu sáng ở giữa, bóng này có thể bị hỏng như những loại bóng đèn chiếu sáng thông thường và không bị dò không khí.

Cách giải quyết: thay bóng đèn chiếu sáng mới cho phù hợp.

Bóng đèn chiếu sáng hỏngBóng đèn chiếu sáng hỏng

Hỏng lỗi vật lý hay không rõ nguyên nhân

Nguyên nhân: một số lỗi vật lý như rơi, vỡ bóng đèn, gãy thanh treo bóng, đứt dây điện, chập điện... làm bóng đèn không thể sử dụng tiếp được.

Cách khắc phục: thay thế những bộ phận bị hỏng.

Không rõ nguyên nhân hỏng

Một số dòng đèn sưởi nhà tắm bền bỉ, giá thành hợp lý tại Mẹ Bi như: 

Đèn sưởi nhà tắm Braun BU03G

Đèn sưởi nhà tắm Bruan KN02G

Đèn sưởi nhà tắm Braun BU03

Tìm kiếm bài viết