Lý giải nguyên nhân máy ép trái cây không hoạt động

Máy ép trái cây là thiết bị hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho gia đình. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng khi sử dụng máy ép lại không biết lý do máy "bỗng dưng" ngừng hoạt động và lo lắng về việc không thể khắc phục lỗi này.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của máy ép và cách khắc phục khi máy không hoạt động. Cùng theo dõi nhé!

Máy ép trái cây không hoạt động

Nguyên nhân khiến máy ép trái cây không hoạt động

Máy ép chưa được kết nối điện

Nếu như máy ép trái cây nhà bạn hôm qua vẫn dùng bình thường mà hôm nay lại không hoạt động. Vậy bạn cũng đừng vội lo lắng, nó đơn giản có thể do nguồn điện chưa vào.

Để khắc phục điều này, trước tiên bạn nên kiểm tra xem mình đã cắm điện hay chưa, ổ cắm có bị lỏng không hay nguồn điện trong nhà bạn có hỏng hay mất không, rồi bạn mới đi đến bước xử lí tiếp theo.

Kiểm tra nguồn điện

Không lắp ráp đúng các bộ phận của máy

Mọi máy ép trái cây đều được thiết kế những bộ phận có chức năng chuyên biệt, tạo nên một tổng thể hoàn chính. Nếu máy ép trái cây không hoạt động có thể do bạn đã lắp các bộ phận không hoàn chỉnh, do thiếu bộ phận hoặc các bộ phận không được lắp ráp khớp vào với nhau.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên tháo máy ép trái cây ra và tiến hành lắp ráp lại cẩn thận như hướng dẫn sử dụng.

Lắp ráp đúng bộ phận của máy

Chưa đóng khoá an toàn

Nếu máy ép trái cây không hoạt động thì cũng có thể do bạn chưa đóng khóa an toàn. Bởi hầu như mọi máy ép trái cây đều trang bị khóa an toàn, nhất là với những máy ép nhanh thông thường sẽ có 1 khóa an toàn ở 2 bên hông máy. Có thể trong trường hợp bạn vội, không chú ý nên quên hoặc đóng không khít khóa an toàn dẫn đến máy ép trái cây không hoạt động

Cài khóa an toàn

Quá tải 

Nếu bạn đang sử dụng máy ép trái cây tốc độ nhanh, sử dụng động cơ công suất lớn có tốc độ quay nhanh, nên rất dễ làm nóng động và quá tải động cơ nếu bạn dùng quá thời gian tiêu chuẩn của máy.

Bạn đừng lo lắng bởi lẽ đây là 1 chức năng thông minh của máy ép trái cây nhằm duy trì độ bền lâu dài của máy ép. Vì vậy bạn chỉ cần rút ổ cắm ra và đợi cho nhiệt độ động cơ nguội bớt trong khoảng 15-30 phút là có thể dùng lại.

Không ép quá nhiều một lúc

Kẹt bã

Lỗi này thường xảy ra ở máy ép trái cây tốc độ chậm, bởi lẽ máy ép có một đường ra bã riêng ngay trong quá trình ép.

Nếu bạn liên tục bỏ nguyên liệu vào mà không thấy máy thải bã ra, vậy có thể là do máy ép bã đã bị kẹt lại bên trong máy, gây tắc và không thể ra bã được

Để khắc phục chỉ có cách là bạn nên tháo máy ra để vệ sinh sạch bã mới có thể xử dụng tiếp được.

Vệ sinh sạch bã

Một số thương hiệu máy ép trái cây tốt

Máy ép trái cây Hurom

- Máy ép trái cây Kuvings

- Máy ép trái cây Joyoung

Đây đều là những thương hiệu máy ép trái cây cấp đến từ Hàn Quốc và Singapor, là những quốc gia phát triển với nền công nghiệp hiện đại, vì thế những sản phẩm tại đây luôn đem đến cho người dùng sự hài lòng khi sử dụng.

Hi vọng với bài viết này, bạn có thể trở thành "thợ sửa máy ép tại gia" mà không cần tốn tiền, mất công sức mang đi sửa chữa!

Tìm kiếm bài viết