Lưu ý khi sử dụng máy vắt cam để đảm bảo an toàn cho gia đình

Máy vắt cam là thiết bị hữu ích giúp bạn cùng gia đình có thể thưởng thức những ly nước cam tinh khiết, bổ dưỡng nhanh chóng, khi sử dụng máy thì dầu từ cam sẽ không bị tiết ra ngấm vào trái cam làm nước cam bị đắng. Để đảm bảo sự an toàn cũng như tuổi thọ cho máy trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải cẩn thận. Bài viết này, Mẹ Bi sẽ đưa ra những lưu ý để bạn sử dụng máy vắt cam điện đúng cách nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy vắt cam để đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Lưu ý khi sử dụng máy vắt cam để đảm bảo an toàn cho gia đình

Nhu cầu sử dụng máy vắt cam điện ngày càng tăng

Với các chị em, được tự tay làm những bữa ăn, thức uống cho gia đình là điều vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế, những thiết bị điện giúp công việc nhanh chóng, dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức nên được nhiều người lựa chọn. Và chiếc máy vắt cam điện là sản phẩm thông minh giúp các mẹ có thể tự pha chế cho cả nhà những ly nước cam bổ dưỡng, thơm ngon. Máy hoạt động nhẹ nhàng, giúp vắt cam nhanh chóng, vắt kiệt nước mà còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

Máy vắt cam Braun sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình

Lưu ý khi sử dụng máy vắt cam điện

Các dòng máy vắt cam gia đình thường được thiết kế với công suất nhỏ, chỉ khoảng 20 đến 30W, do vậy nó không thể hoạt động được liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Nếu bạn sử dụng máy quá lâu có thể làm động cơ hoạt động quá tải, dẫn tới cháy, chập máy. Nếu bạn muốn vắt cam với số lượng lớn thì khi máy chạy 1 phút bạn cho nó nghỉ khoảng 30 giây rồi tiếp tục vắt để nó được bền bỉ hơn.

Khi vắt, bạn chỉ cần sử dụng lực vừa đủ, ấn nhẹ cam xuống múi vắt, máy sẽ vắt cam thay bạn. Nếu sử dụng sức quá mạnh có thể làm giảm tuổi thọ của máy. 

Máy vắt cam sau khi sử dụng xong cần vệ sinh ngay, tránh để lâu khiến cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây hại cho cơ thể. Khi vệ sinh, chỉ rửa phần lồng vắt và bình chứa nước cam, tuyệt đối không để phần động cơ dính nước vì nó có thể gây chập điện trong các lần sử dụng tiếp theo. Phích cắm của máy cần để ở nơi khô ráo, không có hơi nước, hơi nóng. 

Nếu máy vắt cam có hiện tượng hở dây điện hay nứt, vỡ thân máy thì cần mang đi bảo hành, sửa chữa ngay vì nếu tiếp tục sử dụng sẽ gây nguy hiểm cho bạn

Lưu ý khi sử dụng máy vắt cam điện

Cách sử dụng máy vắt cam đúng cách

Để máy vắt cam sử dụng được bền lâu thì bạn cần sử dụng đúng cách

Bước 1: kiểm tra xem máy đã được lắp đúng các khớp hay chưa. Nếu không bị lệch thì bạn có thể cắm nguồn điện vào để sử dụng.

Bước 2: Cắt đôi trái cam theo chiều ngang của quả rồi cho 1 nửa quả lên múi vắt của máy.

Bước 3: dùng tay ấn nhẹ cho tới khi múi vắt chuyể động xoay tròn, giữ cho trái cam được ổn đinh trên múi vắt cho tới khi ra hết nước. Nửa quả còn lại cũng làm tiếp tục như nửa trước.

Mua máy vắt cam sử dụng trong gia đình

Một số dòng máy vắt cam được ưa chuộng hiện nay: 

Máy vắt cam Braun CJ3000

Máy vắt cam Braun MPZ9

Máy vắt cam Braun CJ3050

Tìm kiếm bài viết