Làm kem tươi hoa quả với máy ép trái cây

Máy ép trái cây không chỉ có thể ép ra những ly nước trái cây sánh mịn bổ dưỡng mà còn có thể làm được cả  những ly kem tươi mát lạnh cho ngày hè thêm sảng khoái. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm kem tươi với máy ép trái cây thì hãy tham khảo  ngay  bài viết dưới đây nhé!

Làm kem bằng máy ép trái cây

Kem tươi dâu-dưa hấu

Chuẩn bị:

- 500g dưa hấu

- 200g dâu tây

Cách làm:

- Cắt nhỏ dưa hấu và dâu tây, để trong ngăn đá tủ lạnh 2-3 giờ.

- Bật máy ép và cho trái cây đã làm đông từ trước vào.

- Đợi kem chảy vào cốc là có thể thưởng thức rồi.

Kem dâu làm bằng máy ép trái cây

Kem que chanh-dưa leo

Chuẩn bị:

- 2 quả dưa chuột

- 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt

- 1 nắm lá húng tây (hoặc lá bạc hà)

Cách làm:

- Rửa sạch nguyên liệu, cắt nhỏ

- Bật máy ép, cho dưa leo và húng tây vào ép nhuyễn, sau đó thêm nước cốt chanh khi đang ép. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm một chút nước.

- Đổ vào khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh và chờ tới khi đông lại rồi thưởng thức.

Ngoài công thức trên bạn cũng có thể kết hợp các loại trái cây theo ý thích của mình để làm thành những món kem hấp dẫn.

Kem chanh làm bằng máy ép trái cây

Máy ép trái cây nào làm kem tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều loại máy ép trái cây được giao bán, nhưng loại máy ép nào mới đáng được bạn tin dùng trong việc ép trái cây và làm kem?

Máy ép nhanh, hoạt động với công suất cao, ép nhanh tất cả các loại trái cây dễ dàng. Nhưng nhước điểm của dòng máy này là không giữ được các chất dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên của trái cây. Khi làm kem sẽ không giữ được hương vị thơm ngon vốn có của hoa quả.

Máy ép chậm tuy hoạt động với công suất nhỏ hơn, nhưng có thể ép kiệt bã các loại trái cây. Vì vậy, hầu như vitamin, màu sắc và hương vị đều được giữ nguyên. Do đó, nếu làm kem bằng loại máy này, sẽ cho ra những ly kem chất lượng và dinh dưỡng hơn.

Máy ép trái cây Hurom làm kem tươi ngon tuyệt

Đây chỉ 2 công thức làm kem bằng máy ép trái cây siêu ngon, siêu đơn giản tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng công thức này vào các loại nguyên liệu có cấu tạo tương tự.

Chúc bạn thành công!

Tìm kiếm bài viết