Làm Bulgogi Hàn Quốc bằng chảo inox Fissler Steelux

Làm Bulgogi là một món ăn truyền thống đến từ xứ sở kim chi, món ăn thường được dùng trong những bữa cơm hàng ngày cùng gia đình. Nguyên liệu rất dễ tìm và cách nấu không hề khó, khi làm món này, tốt nhất bạn nên lựa chọn chảo Fissler Steelux bới nó có thiết kế đặc biệt thích hợp để chế biến các món thịt.

Fissler Steelux bới nó có thiết kế đặc biệt thích hợp để chế biến các món thịt.

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người

 • Thịt thăn bò: 600g
 • Đường: 3 muỗng canh
 • Rượu gạo: 50 ml
 • Hành lá: 1 bó
 • Tỏi: 2 tép
 • Nước tường: 6 muỗng canh
 • Hạt mè (hạt vừng): 1 muỗng canh
 • Tiêu: 1 muỗng canh
 • Dầu mè: 4 muống  canh
 • Nấm rơm: 200g

Cách làm

1.            Lấy giấy thấm dầu để làm khô miếng phi lê bò . Lọc da bò và gân sau đó tiến hành thái nhỏ thành miếng nhỏ.

2.            Khuấy tan đường trong rượu gạo để ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để làm mềm thịt.

3.            Cắt nhuyễn hành lá, tỏi sau đó trộn đều với nước tương, 2 muỗng canh dầu mè và tiêu tạo thành nước sốt để ướp với thịt bò đã được ướp rượu gạo trước đó.

4.            Rửa sạch và đều ráo nấm, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.

5.            Cho 1muỗng canh dầu mè vào chảo đun nóng. Xào nửa phần phi lê bò lên chảo bằng nửa vừa, không quá to. Đảo đều để đảm bảo mọi miếng thịt đều được tiếp xúc với chảo.

6.            Chiên sơ trong  khoảng 3 – 4 phút , sau 1 phút rưỡi bạn hãy cho nửa phần nấm rơm vào xào với thịt bò. Khi kết thức bạn nên cho thịt bò ra đĩa và đặt tại chỗ ấm.

7.            Số thịt bò và nấm còn lại bạn tiếp tục thực hiện như bước 5 và 6. Khi ăn bạn có thể rót thêm một chút rượu gạo nên phần thịt.

 

Món Bulgogi này rất thích hợp để dùng với cơm, bạn có thể làm món này để thay đổi thực đơn cho cả nhà. Chắc chắn nó sẽ hết “sạch sành sanh” trong chốc lát nên nếu  muốn bạn có thể nấu nhiều hơn cũng được tùy theo số lượng người và sức ăn của từng người.

Khi thái thịt, bạn nên dựa vào thớ thịt để thái, lựa chọn cho mình một con dao sắc bén để thái dễ dàng và không làm hỏng cấu tạo của các thớ thịt, dao thái thịt Fissler Perfection sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

​ Chảo inox Fissler steelux được làm từ inox 18/10 có khả năng hấp thụ và phân tán nhiệt đồng đều

Chảo inox Fissler steelux được làm từ inox 18/10 có khả năng hấp thụ và phân tán nhiệt đồng đều, bề mặt dạng lưới đặc biệt thích hợp để chế biến các món thịt chiên nướng, mang lại cảm giác giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong cho món thịt. Đây là 1 loại chảo chắc chắn bạn cần phải mua cho gia đình mình.

 

Tìm kiếm bài viết