Kinh nghiệm chọn máy pha cà phê tốt nhất cho gia đình

Hiện nay, các hàng quán cà phê mọc lên như nấm, chỉ cần bước chân ra đường đâu đâu chúng ta cũng sẽ bắt gặp những quán cà phê vỉa hè. Tuy nhiên không phải bất cứ hàng quán nào cũng sử dụng cà phê sạch, không phải đâu cũng có những tách cà phê thơm đậm đà như mong muốn. Chính vì vậy, sở hữu  một chiếc máy pha cà phê ngay tại nhà và tự tay chế biến những  tách cà phê thơm lừng là điều nhiều gia đình lựa chọn.

Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra là chọn chiếc máy pha cà phê nào cho gia đình tốt nhất trong hàng ngàn mẫu mã được bán trên thị trường là điều người tiêu dùng quan tâm. 

Bài viết “Kinh nghiệm chọn máy pha cà phê tốt  nhất cho gia đình” sẽ đưa ra những kinh nghiệm chọn mua hữu ích nhất cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Chọn mua máy cà phê gia đình

Tiêu chí chọn mua máy pha cà phê cho gia đình

Gia đình thường có nhu cầu sử dụng cà phê ít hơn và tần suất sử dụng máy trong một ngày không nhiều. Nên khi chọn mua máy cho gia đình bạn hãy chọn những loại máy có thiết kế nhỏ gọn sao cho phù hợp với không  gian nhỏ của ngôi nhà. Không nên chọn máy pha quá đồ sộ hoặc có công suất lớn sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng và chiếm nhiều diện tích của căn phòng hơn.

Nhu cầu sử dụng là rất quan trọng, bạn và gia đình yêu thích loại cà phê nào thì nên chọn máy pha có chức năng pha được loại cà phê đó. Ví dụ như  bạn thích cà phê Cappuccino thì nên chọn loại máy có vòi đánh sữa hoặc máy có cài đặt sẵn công thức pha Cappuccino. Còn nếu bạn ưa  thích cà phê phin thì nên chọn loại máy có chức năng Long Coffe (cà phê phin) để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng.

Máy pha cà phê nhỏ gọn

Hãy chọn máy pha cà phê có thể sử dụng được mọi loại cà phê như cà phê hạt, cà phê bột, cà phê túi lọc để đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí hơn khi bạn muốn chế biến một công thức uống. Ngoài  ra máy pha cà phê có một số chức năng như hâm nóng tách, giữ ấm cà phê, pha cà phê nhanh, lấy nước sôi, gia nhiệt lý tưởng, tự động làm sạch, điều chỉnh độ đậm nhạt…sẽ tiện lợi hơn cho bạn và gia đình rất nhiều trong viếc pha chế.

Nếu gia đình bạn có đông thành viên, thì hãy chọn loại máy có khả năng lưu nhớ thức uống cho từng người để những lần sau bạn không cần phải điều chỉnh lại công thức cà phê của riêng mình.

Máy pha cà phê Espresso

Loại máy pha cà phê nào tốt cho gia đình?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã máy pha cà phê khác nhau và thường được  phân loại theo chức năng đó là máy pha cà phê tự động và máy pha cà phê bán tự động.

Máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê bán tự động hỗ trợ người dùng chiết xuất cà phê nhanh chóng và có khả năng đánh sữa. Tuy nhiên khi sử dụng loại máy pha cà phê này bạn cần phải có sắm thêm máy xay cà phê bởi máy pha cà phê bán tự động chỉ sử dụng được với cà phê bột và cà phê túi lọc.

Máy xay cà phê

Ngoài ra, nếu muốn pha chế nhiều thức uống khác nhau bạn cần có thêm những kiến thức về pha chế vì các công đoạn pha hoàn toàn cần sự điều khiển của chúng ta. Ví dụ như cần lượng sữa và lượng cà phê, lượng nước bao nhiêu đều do người pha quyết định.

Như vậy, máy pha cà phê bán tự động hợp với những gia đình có nhu cầu uống cà phê đơn giản như pha espresso, cappuccino, cà phê phin. Hơn nữa máy pha cà phê bán tự động có giá bán hợp lý và thiết kế khá nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, tiện lợi khi sử dụng và di chuyển.

Máy pha cà phê bán tự động Delonghi ECP31.21

Một số mẫu máy pha cà phê bán tự động bạn có thể tham khảo:

Máy pha cà phê Espresso Delonghi ECP31.21

Máy pha cà phê Espresso Delonghi EC680.R

Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động là dòng máy tích hợp được tất cả các  tính năng từ xay, ép, nén, đánh sữa,…để cho ra những tách cà phê ngon nhất. Với máy pha tự động bạn bạn có thể chế biến nhiều công thức đồ uống hơn bởi các công thức đều được lập trình sẵn trong máy, việc của bạn chỉ là chuẩn bị nguyên liệu và chọn đồ uống yêu thích. Bạn sẽ không phải tham gia bất cứ công đoạn pha nào, chỉ cần chờ vài phút là tách cà phê thơm lừng đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM4000.B

Một số dòng máy pha cà phê tự động cao cấp hơn còn có thêm chức năng ghi nhớ lại sở thích đồ uống của các thành viên gia đình. Bạn sẽ thiết lập đồ uống yêu thích cho từng người và lưu lại, những lần pha sau máy sẽ pha theo đúng công thức bạn đã lưu. Đây là chức năng chỉ có ở máy pha cà phê Delonghi ECAM650.75.MS, bạn có thể tích hợp điều khiển từ xa trong vòng 10m để điều khiển chính chiếc máy pha cà phê của mình bằng điện thoại di động.

Máy pha cà phê tự động được thiết lập sẵn rất nhiều công thức đồ uống như espresso, cappuccino, latter, socola nóng,…cho bạn thoải mái lựa chọn thức uống yêu thích.

Máy pha cà phê tự động có bảng điều khiển cảm ứng

Một số mẫu máy pha cà phê tự động tốt:

Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM4000.B

Máy pha cà phê tự động Delonghi ECAM44.660.B

Hy vọng, bài viết mang đến cho bạn và gia đình những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn máy pha cà phê cho gia đình!

Tìm kiếm bài viết

Tin liên quan

Xem thêm