Khả năng nấu ăn hoàn hảo của bộ nồi Fissler đến từ đâu?

Để nấu ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu mà một phần quan trọng nữa đó là dụng cụ nấu ăn. Với sản phẩm bộ nồi Fissler được đến từ thương hiệu đồ dùng nhà bếp cao cấp của Đức, được hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng bởi khả năng cùng họ mang lại những món ăn ngon hoàn hảo cho gia đình.
Vậy bí quyết của bộ nồi Fissler ở đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

bộ nồi Fissler được đến từ thương hiệu đồ dùng nhà bếp cao cấp của Đức, được hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng


Thân nồi được làm từ chất liệu cao cấp và an toàn cho sức khỏe


Thân nồi là một bộ phận rất là quan trọng, bởi nó là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khi nấu ăn, vì thế nó là bộ phận quyết định đến 90% khả năng tạo ra được một món ăn ngon của một chiếc nồi.
Mọi dòng sản phẩm của bộ nồi Fissler đều được làm từ chất liệu thép không gỉ 18/10, thành phần của nó bao gồm 18% crom, 10% nickel và 72% là thép. Đây là một loại chất liệu an toàn thường được sử dụng trong y tế. Vi vậy khi sử dụng để nấu ăn nó sẽ không tạo ra các chất độc hại, ngay cả khi tiếp xúc với nhiệt độ cao gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn.

bộ nồi Fissler đều được làm từ chất liệu thép không gỉ 18/10, thành phần của nó bao gồm 18% crom, 10% nickel và 72% là thép


Thân nồi được thiết kế bo tròn ở phần chuyển tiếp với đáy nồi giúp bạn đảo đều thức ăn hơn khi nấu, không để sót thực phẩm tại cạnh nồi nhất là khi vệ sinh, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của những lần nấu sau và không tạo thành cặn bẩn tại cạnh nồi.


Bộ nồi Fissler có đáy nồi dày, truyền nhiệt tốt và sử dụng được cho mọi loại bếp


Đáy nồi là bộ phận quyết định đến khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt để đảm bảo thức ăn được nấu chín đều, giữ nhiệt lâu và nấu ăn nhanh chóng.
Cả 2 công nghệ đáy của nồi Fissler  là CookstarSuperthermic của nồi Fissler đều được cấu tạo từ 3 lớp gồm 2 lớp thép không gỉ và 1 lớp nhôm để tối ưu những ưu điểm của từng loại chất liệu. Chất liệu thép không gỉ có khả năng chống oxi hóa, bền bỉ và an toàn là phần tiếp xúc với thức ăn bên trong và phần đáy nồi tiếp xúc với bếp mang lại độ bền cho nồi và an toàn cho người dùng-không sinh ra tạp chất lẫn vào trong thực phẩm. Ở giữ là lớp nhôm giúp mang lại khả năng hấp thu và truyền nhiệt nhanh chóng.

Khả năng truyền nhiệt đều của bộ nồi Fissler là tuyệt vời nhất là đối với công nghệ đáy chảo Cookstar


3 lớp đáy nồi được nung chảy ở nhiệt độ 600 độ C và dập vào nhau bằng  một lực 1500 tấn tạo thành một thể thống nhất, chăc chắn. Đảm bảo không còn không khí tồn tại giữa các lớp, không giống như những loại nồi thông thường, còn tồn tại bọt khí bên trong các lớp, khi tiếp xúc với nhiệt cao, các bọt khí nở ra gây biến dạng đáy nồi và cháy cục bộ.


Khả năng truyền nhiệt đều của bộ nồi Fissler là tuyệt vời, nhất là đối với những bộ nồi sử dụng công nghệ đáy Coostar. Bề mặt đáy được in dập chìm họa tiết hình sao, kích cỡ họa tiết được tính toán tỉ mỉ và kỹ lưỡng để phù hợp với thể tích cũng như đường kính của nồi. Công nghệ này giúp giải quyết triệt để hiện tượng giãn nở vì nhiệt của kim loại, mang lại khả năng truyền nhiệt đều khắp bề mặt đáy, ngay cả khi bạn sử dụng bếp gas với nhiệt độ bị tập trung tại một điểm, từ đó sẽ giúp bạn có được những món ăn ngon lành nhất.

Khả năng truyền nhiệt đều của bộ nồi fissler

Trong thí nghiệm trên khi đun 2 chiếc nồi không trên bếp, bạn có thể nhận thấy ngay  bề mặt nồi Fissler biến đổi màu đều hơn, điều đó chứng tỏ nồi có khả năng truyền nhiệt đểu hơn so với những loại nồi thông thường.

Nắp nồi đóng kín-lưu giữ trọn hương vị món ăn

 

Thiết kế nắp nồi Fissler lại là một điểm đặc biệt nữa để không chỉ tạo nên những món ăn ngon mà còn vẹn nguyên chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Nếu như những loại nồi khác thường có lỗ nhỏ để thoát hơi nước, chống tràn khi nấu hay vung nồi đậy không được kín  có thể làm các chất dinh dưỡng nhất là các vitamin có lợi bị hao hụt qua sự thoát hơi nước. Thì với bộ nồi Fissler có chi tiết vung đậy được thiết kế tỉ mỉ, tính toán kỹ càng để đảm bảo nồi được đóng khít chặt giúp ngăn hơi nước thoát ra ngoài, tạo luồng nhiệt đối lưu trong nồi, làm chín thực phẩm ngay cả trên bề mặt. Bên cạnh đó trọng lượng nặng của vung cũng hạn chế nước bị trào ra ngoài ngay cả khi hơi nước khoong được thoát ra. 

Thiết kế nắp nồi Fissler lại là một điểm đặc biệt nữa để không chỉ tạo nên những món ăn ngon mà còn vẹn nguyên chất dinh dưỡng có trong thực phẩm

 

Với một số bộ nồi đặc biệt như như bộ nồi Fissler Original Pro hay Fissler Luno, vung nồi còn được thiết kế lõm xuống nhằm chống đọng nước, hơi nước sẽ rơi xuống, lưu giữ trọn vẹn hương vị của món ăn.


Những tính năng tiện lợi khác của bộ nồi Fissler


Ngoài những tính năng nồi bật trên, bộ nồi Fissler còn nhiều tính năng tiện lợi khác, mang lại sự thuận tiện cho bạn khi nấu ăn như:
Tay cầm được gắn chắc chắn vào thân nồi, chịu được lực lên tới 150kg, không bị long ngay cả khi bạn đã dùng nồi trong thời gian dài.

bộ nồi Fissler có thiết kế tay cầm chắc chắn và nhiều tính năng hữu ích khác


Các bộ nồi Fissler dùng được trong máy rửa chén bát và lò nướng (trừ những bộ nồi có tay cầm lót nhựa)
Thang đo mực nước giúp bạn căn chuẩn lượng nước cần dùng cho món ăn.
Vành nồi thiết kế rộng, có khả năng chống tràn nước khi bạn rót thực phẩm ra bát hoặc đĩa.


 

Tìm kiếm bài viết