Hướng dẫn vệ sinh máy xay cầm tay

Để chiếc máy xay cầm tay nhà bạn không bị bám bụi, không tích tụ cặn thức ăn, có mùi hôi và luôn hoạt động hiệu quả nhất thì bạn cần phải vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng. Bài viết này, Mẹ Bi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy xay cầm tay nhanh chóng, sạch sẽ nhất. 

Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là chiếc máy xay cầm tay nhà bạn sẽ được sạch bong như mới rồi. Cách vệ sinh máy xay cầm tay này có thể áp dụng cho tất cả các thương hiệu trên thị trường hiện nay như: máy xay cầm tay Braun, Bosch, Philips, Sunhouse, Zelmer... 

Máy xây cầm tay Braun MQ5035 đa năng

Các bước vệ sinh máy xay cầm tay

Bước 1 : Rút phích cắm của máy xay cầm tay ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn khi vệ sinh máy. 

Hướng dẫn vệ sinh máy xay cầm tay

Bước 2: Tiếp theo bạn cần tháo lần lượt các bộ phận của máy từ đầu xay gắn lưỡi dao, dụng cụ đánh trứng râ khỏi phần tay cầm. Cối xay thịt, cối xay sinh tố cùng cần tách các bộ phận ra để vệ sinh.

Hướng dẫn vệ sinh máy xay cầm tay 2

Bước 3: Cho đầu xay gắn lưỡi dao, đầu đánh trứng, cối xay, cốc xay... vào ngâm trong nước vài phút để cặn bã thức ăn rã  ra.

Hướng dẫn vệ sinh máy xay cầm tay 3

Lưu ý: phần thân gắn động cơ không vệ sinh được trong nước vì nếu nước lọt vào bên trong có thể gây chập mạch.

Hướng dẫn vệ sinh máy xay cầm tay 4

Bước 4: Ngâm miếng vải mềm hoặc 1 miếng rửa chén bọt biển vào nước ấm cho vài giọt nước rửa chén vào sau đó vắt vải cho ráo nước rồi dùng nó để lau các bộ phận của máy xay cầm tay ngâm trong nước trước đó. Khi lau xong thì rửa lại bằng nước lạnh.

Hướng dẫn vệ sinh máy xay cầm tay 5

Trong trường hợp cặn bã thực phẩm khô lại, dính vào lưỡi dao hoặc đầu đánh trứng, khó vệ sinh. Bạn lắp đầu xay vào tay cầm rồi bật máy nhúng phần thân dính cặn bã vào dung dịch nước ấm cho 1 chút nước rửa chén vào, chọn tốc độ nhỏ nhất để tẩy sạch những cặn bẩn cứng đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế nước rửa chen bằng giấm trắng cũng có thể làm sạch dễ dàng.

Hướng dẫn vệ sinh máy xay cầm tay 6

Bước 5: Sau khi vệ sinh xong, bạn phơi cho ráo nước hoặc sử dụng 1 chiếc máy sấy tóc để nó mau khô hơn. Tiếp đó dùng 1 chiếc khăn mềm để lau lại các bộ phận của máy. 

Hướng dẫn vệ sinh máy xay cầm tay 7

Bước 6: Trong bước 6 này, các bạn cần vệ sinh phần thân máy có gắn động cơ, nó không thể cho vào nước để vệ sinh vì nó có thể làm nước vào bên trong gây chập mạch ảnh hưởng tới tuổi thọ máy cũng như sự an toàn cho người dùng. Bộ phận này, bạn có thể vệ sinh dễ dàng bằng cách nhúng khăn mềm vào giấm trắng, vệ sinh sạch các vết bẩn trên thân máy.

Hướng dẫn vệ sinh máy xay cầm tay 8

Khi có vết bẩn quanh nút bấm thì bạn cần cho tăm bông vào cồn và lau sạch các nút này. Bạn có thể sử dụng tăm bông để loại bỏ cặn bã thức ăn, các chất thải còn kẹt lại trong các góc, rất khó để tiếp cận. Cuối cùng, bạn cuộn dây điện xung quanh thân máy và cất giữ nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc. 

Lưu ý: tuyệt đối không vệ sinh máy trong nước rửa chén vì nó có thể làm lưỡi dao của máy kém sắc bén hơn, và cũng không nên sử dụng vật nhọn, chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh máy có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng máy. 

Một số dòng máy xay cầm tay đang được ưa chuộng tại Mẹ Bi: Máy xay cầm tay Braun MQ3045, Máy xay cầm tay Braun MQ3000+, Máy xay cầm tay Braun MQ5035...

 

Tìm kiếm bài viết