Hướng dẫn tự lắp đèn sưởi nhà tắm tại nhà

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị hữu ích trong phòng tắm vào những ngày mùa đông lạnh giá, với sản phẩm này, bạn sẽ không còn e ngại với việc tắm gội hàng ngày vào mùa đông. Tuy nhiên, để có thể sử dụng an toàn và có độ bền cao thì cần phải lắp đặt cho đúng cách. Sau đây, Mẹ Bi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự lắp đèn sưởi nhà tắm mà không cần phải thuê thợ. Hãy cùng theo dõi để có thể tự lắp được đèn sưởi nhà tắm nhé!

Hướng dẫn tự lắp đèn sưởi nhà tắm tại nhà

Lắp đèn sưởi nhà tắm treo tường

Thường thì những loại đèn sưởi nhà tắm treo tường là loại có 2 bóng hoặc 3 bóng, bạn chỉ việc cố định nó lên tường nhà tắm, trong bộ sản phẩm đã có đầy đủ những dụng cụ đi kèm để bạn lắp đặt sau đó tiến hành như sau:

Đầu tiên, chọn vị trí trên tường thích hợp cho việc gắn đèn sưởi, vị trí này cần cách xa nơi có nước 1 khoảng sao cho nước không thể bắn tới. Lưu ý: khoảng cách này so với sàn nhà phải ít nhất là 1.8m

Đo khoảng cách lỗ vít nở trên đèn, dùng bút để đánh dấu các lỗ thừa tại vị trí vừa sao cho chính xác nhất để khi khoan, lắp vít sẽ không bị lệch sau đó tiến hành khoan các chỗ vừa đánh dấu.

Lắp đèn sưởi nhà tắm vào chỗ đã khoan, dùng máy bắn ít hoặc xoáy bằng tay sao cho nó chắc chắn nhất, phải kiểm tra thật kỹ càng để đảm bảo cho đèn sưởi nhà tắm đã được cố định trên tường, tuyệt đối không để lỏng vì nó có thể bị rơi vỡ, gây hỏng đèn sưởi và gây thương tích cho bạn.

Sau khi lắp đặt xong, bạn chỉ việc nối dây điện tới ổ cắm, dây điện cần nối trên cao, không được treo lủng lẳng ở phòng tắm vì nó rất bất tiện, các mối nối cũng cần phải kiểm tra thật kỹ càng, nống nên sử dụng ổ điện trong nhà tắm để tránh cho nước vào gây cháy nổ.

Lắp đèn sưởi nhà tắm tại nhà

Một số dòng đèn sưởi nhà tắm Braun 2 bóng, 3 bóng được ưa chuộng tại Mẹ Bi như: 

Đèn sưởi nhà tắm Braun BU3

Đèn sưởi nhà tắm Braun BU16

Đèn sưởi nhà tắm Braun KN03G

Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm âm trần

Đèn sưởi nhà tắm âm trần thường là loại đèn có 4 bóng, do phải lắp vào sâu trên trần nhà nên việc lắp đặt của nó khó hơn những loại đèn treo tường, hầu hết những loại đèn sưởi nhà tắm âm trần thường được lắp đặt trong những ngôi nhà đang hoàn thiện. Lắp đặt như sau:

Đầu tiên, ta đo kích thước đèn, đánh dấu vị trí lắp đặt trên trần bằng kích thước đèn vừa đo xong, vị trí lắp đèn gần chỗ bạn tắm để làm ấm nhanh nhất.

Dùng công cụ khoét tạo thành 1 lỗ trên trần theo đúng kích thước đã đánh dấu trước đó

Tháo 4 đèn sưởi nhà tắm và 1 bóng phản quang ở trên đèn rồi tháo cả 4 chiếc lò xo ở 4 góc bóng ra.

Nối dây điện nguồn với nguồn của đèn sưởi, sau đó nối tiếp dây cáp tín hiệu vào hộp điều khiển của đèn sưởi, nên mua thêm dây để tránh bị thiếu dây, không nên để nguồn điện và hộp điều khiển gần với đèn để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Lắp ống thông gió vào đèn sưởi rồi ấn đèn lên trần, dùng tay tỳ vào 4 khấc ở xung quanh đèn rồi nhấn mạnh đèn để cố định thật chặt.

Hướng dẫn tự lắp đèn sưởi nhà tắm

Lắp lần lượt lò xo và bóng đèn tháo trước rồi bật thử xem bóng đèn đã hoạt động chưa.

Qúa trình lắp đặt đèn sưởi âm trần phức tạp hơn so với loại đèn treo tường rất nhiều, nếu gia đình của bạn không có đủ các công cụ để lắp đặt thì có thể nhờ thợ tới để lắp trực tiếp, vừa đảm bảo an toàn, vừa đúng cách lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho phòng tắm nhà bạn.

Đèn sưởi nhà tắm cũng là 1 thiết bị điện thuông thường, vì thế nó cũng luôn tiềm ẩn những nguy hiểm, rủi ro. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bạn cần phải lắp đặt cho đúng cách.

 

Tìm kiếm bài viết