Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler thông minh

Nồi áp suất Fissler hiện nay đang là dòng sản phẩm nồi áp suất cao cấp được ưa chuộng nhất trên thị trường bởi độ bền bỉ lên tới 10 năm, nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng, hệ thống cảnh báo an toàn hoàn hảo và hàng loạt những ưu điểm khác. Vì thế hãy cùng Mebi.vn tìm hiểu kỹ hơn cũng như cách sử dụng nồi áp suất Fissler như thế nào nhé!

Nồi áp suất Fissler hiện nay đang là dòng sản phẩm nồi áp suất cao cấp được ưa chuộng nhất trên thị trường bởi độ bền bỉ lên tới 10 năm

1. Cách đóng nồi áp suất Fissler

Bạn sẽ rất dễ để nhìn thấy 1 tab kim loại có chữ “close” trên nắp nồi. Khi đó bạn chỉ cần đặt đúng tab kim loại này trùng với khe ở tay cầm được gắn với nồi. Tiếp đến, bạn đẩy nhẹ từ phải qua trái, nếu bạn nghe được tiếng “click” phát ra thì nghĩa là bạn đã đóng nắp nồi đúng cách.

Cách đóng nồi áp suất Fissler  Bạn sẽ rất dễ để nhìn thấy 1 tab kim loại có chữ “close” trên nắp nồi

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết mình đã đóng nắp nồi chính xác hay chưa qua việc quan sát đèn báo trên tay cầm. Nếu đèn màu đỏ thì nắp nồi chưa được đóng đúng, nếu đèn màu xanh nghĩa là nồi được được đóng đúng cách và an toàn, như vậy bạn đã có thể bắt đầu nấu bằng nồi áp suất Fissler được rồi.

 

2. Chọn chế độ nấu ăn phù hợp với thực phấm

Để chọn chế độ nấu ăn phù hợp bạn phải sử dụng van điều chỉnh được gắn ngay trên nắp nồi. Có 2 chế độ nấu cho bạn lựa chọn đó là:

+ Chế độ 1: phù hợp để chế biến các loại thực phẩm như rau củ, cá, các loại thực phẩm mềm, nhiệt độ nấu là 110 ° C.

+ Chế độ 2: Phù hợp cho những món thịt hầm, xương hầm, nhung món cần độ nhừ cao, nhiệt độ nấu là 116 ° C

Điều chỉnh chế độ nấu của nồi áp suất fissler

+ Ngoài ra bạn cũng có hể sử dụng nồi áp suất Fissler ở chế độ không có áp suất (không đóng nắp nồi). Lúc này nồi được sử dụng như một nồi áp suất thông thường, chế biến được nhiều món ăn với cách nấu khác nhau, rất tiện dụng trong những trường hợp cấp bách.

3. Quan sát hệ thống cảnh báo áp suất

Khi lựa chọn chế độ nấu ăn phù hợp, hệ thống cảnh báo áp suất của nồi sẽ hoạt động. Việc điều chỉnh áp suất là một bước quan trong giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng nồi áp suất.

Hệ thống cảnh báo áp suất của nồi áp áp suât Fissler được thể hiện bằng bảng màu tương ứng với đèn tín hiệu giao thông nên rất dễ nhớ và dễ nhận biết.

 cảnh báo áp suất của nồi áp áp suât Fissler được thể hiện bằng bảng màu tương ứng với đèn tín hiệu giao thông nên rất dễ nhớ và dễ nhận biết.

+Chỉ thị vạch màu vàng: thông báo áp suất trong nồi đã gần đạt đến mức thiết lập, lúc này bạn đã có thể hạ nhiệt độ nấu xuống.

+Chỉ thị vạch màu xanh lá: thông báo áp suất trong nồi đã đạt đến mức thiết lập, bạn nên bắt đầu tính thời gian nấu ăn từ lúc này để đảm bảo độ chính xác cho trong chế biến món ăn.

+Chỉ thị vạch màu đỏ: Áp suất trong nồi lúc này quá cao, bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Nếu bạn không kịp tắt bếp, nồi sẽ tự động xả áp để đảm bảo an toàn cho người dùng. Lúc đó nồi sẽ trở về chức năng như một nồi nấu thông thường, nấu không áp suất.

 

4. Hướng dẫn xả áp suất khi nấu xong

Đối với nồi áp suất Fissler, bạn sẽ có ít nhất 3 cách xả áp khác nhau:

Xả áp nhanh: Đây là chức năng xả áp mà bạn muốn cho thực phẩm ran gay để không làm hỏng hương vị của món ăn hay trong những lúc gấp.

Để thực hiện chức năng này bạn bấm nút xả áp trên tay cầm  của nồi, giữ nút cho đến khi bạn không còn nhìn thấy hơi nóng thoát ra và hệ thống cảnh báo áp bằng vạch màu rút xuống. Khi xả áp nhanh, bạn nên chọn chỗ thông thoáng để tránh hơi nóng phả ngược lại vào người.

Đối với nồi áp suất Fissler, bạn sẽ có ít nhất 3 cách xả áp khác nhau:

Lưu ý: Khi trong nồi còn áp suất (hơi nóng), nút nhấn xả áp sẽ không thể nhấn sâu để mởi nắp nồi được, vì thế bạn không nên cưỡng chế, nhấn mạnh nút để mở nồi khi trong nồi còn hơi nóng. Điều này không chỉ gây hỏng nồi mà còn có nguy cơ gây bỏng cho bạn. Tốt nhất bạn vẫn nên xả hết áp xuất trước khi có ý định mở nồi.

Xả áp tự nhiên: Đây là cách xả áp được nhà sản xuất Fissler khuyến cáo người tiêu dùng nên thực hiện nhất, vì nó không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi nấu.

Khi thời gian nấu gần hết, bạn tắt lửa, để bếp nguội tự nhiên, trong thời gian chờ nồi nguội, áp suất trong nồi sẽ tiếp tục làm chín thực phẩm bên trong nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng khi nấu ăn. Nồi nguội cho đến khi vạch màu thông báo áp suát rút xuống hẳn, bạn sẽ lại nhấn nút xả áp của nồi áp suất Fissler để xả hết áp suất còn lại trong nồi trước khi mở nắp.

Xả áp dưới dòng nước chảy: gần giống với việc xả áp tự nhiên, tuy nhiên điều khác biệt nhỏ ở đây là bạn dùng nước làm chất xúc tác để nồi nguội nhanh hơn.

Lưu ý: Bạn chỉ nên để nước chảy bên hông nồi áp suất Fissler thay vì chảy trực tiếp trên nắp.

Xả áp từ từ, đây là chế độ chỉ áp dụng với nồi áp suất Fissler Edition, trên van điều chỉnh chế độ nấu bạn sẽ chọn chế độ xả áp và nồi sẽ tự động xả áp cho bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissle đúng cách. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nồi áp suất Fissler và sử dụng nồi được dễ dàng hơn.

 

 

Tìm kiếm bài viết