Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Hiện nay, đèn sưởi nhà tắm đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó giúp sưởi ấm không gian bên trong phòng tắm để bạn có thể thoải mái tắm mà không sợ bị lạnh, cảm. Đèn sưởi nhà tắm sưởi ấm bằng ánh sáng hồng ngoại, an toàn, không gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đây, Mẹ Bi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách, hãy cùng theo dõi để có thể sử dụng sản phẩm này nhé!

Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Chỉ bật khi sử dụng

Đèn sưởi nhà tắm có khả năng làm ấm tức thì sau 1 giây, ngay khi bạn bật nên là có thể sử dụng ngay được, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm điện. Khi sử dụng bạn nên tắt ngay đi, không nên để đèn quá lâu vì khi bức xạ tia hồng ngoại lớn dễ dẫn tới vỡ hay cháy nổ. Khi tắm cho trẻ em bạn có thể bật trước trong 1 vài phút để phòng tắm được nóng đều và trẻ không bị nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Không bật đèn sưởi nhà tắm quá lâu

Theo như thiết kế từ nhà sản xuất, đèn sưởi nhà tắm thông thường chỉ nên bật liên tục tối đa trong 45 phút. Vì thế, đèn có công suất và bức xạ nhiệt cao, nếu dùng quá lâu dễ dẫn tới cháy nổ. Nếu nhà bạn có đông người thì nên tắt đi trong khoảng 30 giây tới 1 phút rồi bật lên để sử dụng tiếp.

Không nên tắm dưới ánh đèn sưởi nhà tắm quá lâu

Dù sử dụng đèn sưởi nhà tắm có tia hồng ngoại như đèn sưởi nhà tắm Braun, Hans nhưng bạn cũng không nên tắm dưới ánh đèn sưởi nhà tắm quá lâu rất dễ làm phản tác dụng như làm khô da, nứt nẻ da.

Không bật đèn sưởi nhà tắm quá lâu

Vệ sinh đèn sưởi và bóng sưởi 1~2 lần/ năm

Khoảng 1~2 năm bạn nên vệ sinh đèn sưởi 1 lần vào lúc cuối thu hoặc cuối mùa xuân để giúp bóng đèn sưởi luôn được sáng, mới nhất, vì nếu để lâu không vệ sinh bóng sẽ mờ đi, công suất sưởi ấm giảm, đồng thời trông nó không được đẹp mắt.

Cách vệ sinh: bạn tháo đèn ra, dùng 1 miếng vải ướt lau toàn bộ bề mặt đèn và các bóng đèn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Sau đó, bạn sử dụng khăn ẩm để lau sạch các bụi bẩn trên các cánh quạt rồi lau lại bằng khăn khô. Sau khi vệ sinh xong, bạn lắp lại cánh quạt, bóng đèn sử trở lại hoạt động sáng hơn, mới hơn.

Tránh để dính nước đèn sưởi nhà tắm.

Cho dù đèn sưởi nhà tắm được trang bị công nghệ chống thâm nhưng bạn cũng không nên vì lý do đó mà để nước dính vào đèn sưởi quá nhiều. Vì trong quá trình sử dụng có thể dây điện của bạn bị chuột, gián phá hoại có thể gây chập mạch, nguy hiểm cho bạn khi tắm. Bạn nên kiểm tra đường dây và lắp đèn sưởi nhà tắm cao hơn chỗ tắm khoảng 1 đến 1.5m nhé.

Bật đèn sưởi khi sử dụng

Cách lắp đèn sưởi âm trần

Bước 1: đo và cắt trần với diện tích 29.5 x 29.5cm

Bước 2: Đưa đèn tới ô mà mình vừa cắt, dùng lực nhẹ lên sao cho các gờ của đèn khớp với mép trần mà ta vừa cắt. 

Bước 3: đi dây điện từ đèn tới nới đặt công tắc.

Một số đèn sưởi nhà tắm được ưa chuộng tại Mẹ Bi:

Đèn sưởi nhà tắm Braun BU3

Đèn sưởi nhà tắm Braun BU16

Đèn sưởi nhà tắm Braun KN03G

Tìm kiếm bài viết