Hướng dẫn sử dụng chảo chống dính Fissler đúng cách cho gia đình

Chảo chống dính Fissler đến từ thương hiệu đồ dùng nhà bếp cao cấp hàng đầu của Đức, được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại và sử dụng chất liệu cao, nên chảo Fissler có độ bền cực lớn lên tới 5 năm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn vẫn nên sử dụng vào bảo quản chảo đúng cách để không làm giảm tuổi thọ của chảo, nhất là đối với bề mặt chống dính. Vì vậy Mebi.vn sẽ đưa ra những thông tin cần thiết để bạn có thể bảo quản chảo chống dính Fissler đúng cách qua bài viết sau. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Hướng dẫn sử dụng chảo chống dính Fissler đúng cách cho gia đình

 

Hướng dẫn sử dụng trong lần đầu tiên

Bất kỳ vật dụng nào khi mới mua về và sử dụng lần đầu tiên đều có một mùi khó chịu cho người dùng, ngoài ra thì với việc di chuyển một quãng đường dài cộng với thời gian lưu kho từ khi sản xuất cho đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ là điều kiện cho vi khuẩn phát triển trên sản phẩm, và chảo chống dính Fissler cũng không ngoài lệ. Vì vậy trước lần sử dụng đầu tiên, bạn hãy lau sạch bụi bẩn trên bề mặt chảo chống dính, sau đó đổ nước và đun sôi. Tiếp đến để ráo nước và bôi dầu xung quanh chảo, tiếp tục đun nóng chảo trên bếp trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn sử dụng chảo chống dính Fissler đúng cách cho gia đình

Bảo quản lớp chống dính trong quá trình sử dụng chảo Fissler

Đối với chảo chống dính thì lớp chống dính luôn là “linh hồn” của sản phẩm, chính vì thế việc bảo quản lớp chống dính hết sức quan trọng. Trong quá trình sử dụng, bạn tuyệt đối không được dùng dao cắt thực phẩm ngay trên bề mặt chảo. Trong quá trình lật, đảo thực phẩm bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ hoặc nhựa. Nhưng nếu bạn thích dùng đồ kim loại thì tốt nhất bạn nên lựa chọn các dụng cụ có viền bo tròn, không có cạnh sắc để hạn chế tác động lên bề mặt lớp chống dính.

Không nên để chảo chống dính Fissler không có thực phẩm bên trong hoặc chỉ có dầu ăn trên bề mặt chảo quá 5 phút trên bếp, nhất là kh bạn sử đụng lửa lớn. Khi không có thực phẩm bên trong chảo chảo sẽ không ngừng hấp thụ nhiệt và nhiệt độ của chảo sẽ không ngừng gia tăng sẽ làm hỏng lớp chống dính. Khi sử dụng xong bạn nên chờ cho chảo nguội lại trước khi đem đi vệ sinh.

Một số lưu ý khác khi sử dụng chảo chống dính Fissler

Đối với các loại chảo Fissler có tay cầm bằng nhựa thì bạn sẽ không sử dụng được trong lò nướng, lò sóng và tránh phần tay cầm tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Còn với chảo Fissler có tay cầm bằng inox thì bạn có thể dùng chảo trong lò nướng hoặc lò vi sóng rất tiện lợi. Ví dụ như chảo Fissler Steelux, chảo được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox, thiết kế thích hợp để chế biến thịt, bạn có thể dùng chảo để chế biến món bít tết “ngon như nhà hàng” ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng chảo chống dính Fissler đúng cách cho gia đình

Fissler có sản xuất riêng nắp chảo Fissler để phục vụ cho người tiêu dùng, bạn nên lựa chọn phụ kiện này để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài làm bẩn bếp và đặc biệt là giúp bạn tránh bị bỏng dầu. Nắp được thiết kế tiện lợi, tối ưu từng chi tiết nhỏ nhất nên rất dễ sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính Fissler, hi vọng với những thông tin từ Mebi.vn cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng được chảo Fissler hiệu quả nhất, để chảo luôn là trợ thủ đắc lực cho ban làm ra những món ăn ngon lành cho cả gia đình.

Tìm kiếm bài viết