Hướng dẫn chọn mua bàn là hơi nước tốt nhất

Khi bạn có thể bỏ ra 1 số tiền không hề nhỏ để mua sắm những bộ quần áo đẹp nhất thì tại sao không sắm thêm 1 chiếc bàn là hơi nước để giúp quần áo luôn được thẳng đẹp, không còn nếp nhăn. Nếu bạn đang băn khoăn, không biết nên chọn sản phẩm nào thì Mẹ Bi sẽ hướng dẫn các bạn chọn mua được chiếc bạn là ưng ý, phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn chọn mua bàn là hơi nước phù hợp

Hướng dẫn chọn mua bàn là hơi nước tốt nhất

Kiểm tra công suất hoạt động

Nếu chọn một chiếc bàn là hơi nước công suất thấp thì sẽ tốn nhiều thời gian để tạo hơi nước và lượng hơi tỏa ra cũng không được đều, vì vậy sẽ làm tốn nhiều thời gian của bạn. Một chiếc bàn là hơi nước tốt có khả năng làm nóng nhanh, tạo ra hơi nước chỉ trong vài phút, vì thế bạn nên chọn những chiếc bàn là có công suất ít nhất là 1500W để có thể sử dụng chức năng hơi nước hiệu quả nhất. 

Kiểm tra ngăn chứa hơi nước của bàn ủi

Nên chọn loại bàn là có ngăn chứa hơi nước lớn ( ít nhất dung tích 180ml) để có thể ủi liên tục mà không phải thêm nước. Ngăn chứa nước của bàn là nên có vạch chỉ rõ ràng, tránh gây bỏng do đổ quá đầy nước làm tràn ra ngoài.

Chọn chất liệu mặt ủi

Mặt ủi của bàn là hơi nước là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với quần áo và nó được làm nóng liên tục. Vì thế, bạn cần kiểm tra chất liệu mặt ủi kỹ lưỡng trước khi mua. Hiện nay, loại mặt ủi tốt nhất làm bằng Ceramic được phủ 1 lớp men chống dính, vì chất liệu này sẽ không làm cho quần áo bị dính đồng thời giúp làm nóng nhanh, cho nhiệt lượng tỏa ra đều hơn.

Hướng dẫn chọn mua bàn là hơi nước

Kiểm tra các lỗ thoát hơi nước

Bàn ủi càng có nhiều lỗ thoát hơi nước sẽ càng tốt hơn vì hơi nước sẽ tỏa đều khắp bề mặt của vải, làm vải được mềm hơn, nhanh hơn.

Khi mua, nên chọn những dòng sản phẩm có thể điều chỉnh được hơi nước để có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng loại vải. Ví dụ, hơi nước ở nhiệt độ cao dùng để ủi loại vải dày như dạ còn chọn chế độ ít hơi nước để ủi những loại vải mỏng như lụa.

Lựa chọn các tính năng cần thiết

Tính năng tự ngắt: đây là chức năng rất cần thiết vì nó giúp đảm bảo cho an toàn của người dùng. Khi không sử dụng trong 1 khoảng thời gian, bàn ủi sẽ tự động ngắt, giúp làm giảm nguy cơ bị cháy nổ. Tính năng này giúp tiết kiệm điện và an toàn hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ với nhiều loại vải: với tính năng này, bạn có thể chọn nhiệt độ cho phù hợp với từng loại vải giúp hiệu quả là ủi được tốt nhất.

Tự động làm sạch: Bàn ủi có thể tự động làm nóng, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn còn lưu lại, tránh làm quần áo bị ố vàng và tiết kiệm thời gian vệ sinh bàn ủi.

Chọn mua bàn là hơi nước

Các tính năng bộ sung

Chức năng phun hơi theo phương thẳng đứng giúp bạn là ủi được cả quần áo khi treo trên mắc hoặc ủi  rèm cửa, khăn trải bàn.

Phun hơi tăng cường để ủi những loại vải dày khó ủi như  vải dạ, cotton, linen...

Ngoài ra, bàn ủi hơi nước còn có chức năng chống nhỏ giọt an toàn giúp ngăn rò rỉ nước ra ngoài gây chập điện.

Kiểm tra chất liệu vỏ ngoài

Bàn là có vỏ được làm từ plastic sẽ nhẹ hơn, dễ dàng di chuyển khi là ủi. Tuy nhiên, những chiếc bàn là được làm bằng titan, thép không gỉ sẽ có độ bền cao hơn, không bị vỡ khi rơi ở độ cao nhất định.

Bàn là hơi nước Braun TS330

Lựa chọn loại dây điện

Trên thị trường có 2 loại là bàn ủi có dây và bàn ủi không dây:

Bàn ủi có dây thường có công suất lớn hơn, bạn có thể ủi đồ nhanh chóng, tuy nhiên, nó không an toàn, nhất là trong những gia đình có trẻ nhỏ.

Bàn ủi không dây giúp bạn ủi đồ nhanh mà không bị vướng bởi dây điện, tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian nạp thêm điện cho bàn là.

Lựa chọn thương hiệu

Nên mua bàn là hơi nước của những thương hiệu uy tín để đảm bảo được chất lượng, đồng thời nên mua loại bàn là có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế.

cách chọn bàn là hơi nước, tốt nhất bạn nên mua những loại để cho cả gia đình có thể sử dụng được .

Tham khảo thêm các dòng bàn là hơi nước trên Mẹ Bi:

Bàn là hơi nước Braun TS330

Bàn là hơi nước Braun TS340

Bàn là hơi nước Tefal FV3840

 

 

Tìm kiếm bài viết