9 Mẹo làm phẳng quần áo không cần bàn là

Để ủi phẳng quần áo thì 1 chiếc bàn là hơi nước là sự lựa chọn hoàn hảo, nhưng chiếc bàn ủi bạn đang bị hỏng, bạn không có bàn ủi hơi nước, hay bạn đang cần ra đường gấp mà quần áo nhăm nhúm. Các mẹo giúp làm phẳng quần áo rất đơn giản ngay cả khi không có bàn là. Hãy cùng Mebi.vn tìm hiểu 9 mẹo giúp là phẳng quần áo mà không cần bàn là qua bài viết sau.

Là phẳng quần áo không cần bàn là hơi nước

9 Mẹo làm phẳng quần áo không cần bàn là

Dùng máy tạo kiểu tóc

Máy tạo kiểu tóc hay máy duỗi tóc có kích thước nhỏ hơn so với bàn ủi rất nhiều, chúng có thể dễ dàng là ủi ở những vị trí khó ủi như cổ áo, tay áo. Với thiết bị này thì bạn có thể chọn mức nhiệt trung bình, dặt máy ở vị trí quần áo bị nhăn trong vài giây. Chiếc máy tạo kiểu tóc này phù hợp để là ủi những loại vải mỏng, lụa hoặc lên. 

Máy tạo kiểu tóc

Sử dụng dấm và nước

Bạn có thể sử dụng nước và dấm trộn theo thỉ lệ nước/ dấm là 1/3 rồi sử dụng bình xịt, xịt hỗn hợp trên lên quần áo là có thể loại bỏ các nếp nhăn trên quần áo nhanh chóng, dễ dàng.

Hỗn hợp nước giấm

Sử dụng ấm nước để làm phẳng quần áo

Nếu không có máy hấp quần áo, không có bàn là hơi nước thì chiếc ấm đun nước trong bếp cũng có thể làm phẳng quần á. Bạn chỉ việc đun ấm cho tới khi có hơi nước bốc lên rồi đặt quần áo cách vòi ấm khoảng 20cm rồi đợi kết quả, hơi nước sẽ tự động làm phẳng quần áo cho bạn.

Sử dụng ấm nước để ủi quần áo

Máy sấy tóc

Bạn để máy sấy tóc với mức nhiệt cao nhất, hướng đầu sây tới vị trí cần ủi, nhiệt độ cao sẽ làm phẳng quần áp rất hiệu quả. 

Ủi quần áo bằng máy sấy tóc

Bình nóng lạnh

Nếu bạn có nhiều quần áo phải là ủi có thể treo quần ó trong nhà tắm, mở vòi hoa sen ở mức nhiệt cao nhất, hơi nước nóng bốc ra từ vòi hoa sẽ sẽ giúp làm phẳng nếp nhăn nhanh chóng. Bạn nên treo quần áo ở gần vị trí ở vòi hoa sen để có được hiệu quả tốt nhất, khi mở vòi nên cẩn thận nước nóng và tránh để nước bắn vào quần áo.

Sử dụng khăn ướt

Bạn đặt quần áo lên mặt phẳng, phủ thêm tấm lưới khăn ướt lên nếp nhăn rồi nhấn mạnh vào vị trí đó trên quần áo. Khi quần áo khô thì các nếp nhăn cũng biến mất hoàn toàn.

Sử dụng máy giặt

Chế độ sấy của máy giặt sẽ giúp là phẳng quần áo nhanh chóng từ các chất liệu cotton hay những loại vải thông thường, với những bộ quần áo ít nhăn thì bạn chỉ mất 15 phút rồi chờ kết quả. Đối với những bộ quần áo nhiều nếp nhăn thì cho thêm vào quần áo 1 chiếc khăn tay hoặc áo ướt để nó có hiệu quả sấy tốt hơn. 

Ủi quần áo bằng máy giặt

Nồi, chảo

Cho nước vào nồi, chảo roofi đun nóng, sau khi nước sooi thì đổ hết nước bên trong ra, cho quần áo lên bề mặt nóng của nồi, chảo, nó sẽ ủi phẳng quần áo hiệu quả.

Ủi quần áo bằng nồi, chảo

Đá viên

Cho quần áo vào máy giặt, để tối đa 5 bộ để có hiệu quả tốt nhất, cho 2 đến 3 viên đá vào máy. Bật máy lên và thiết lập chế độ sấy khô trong 15 phút, quần áo sẻ được ủi hoàn hảo. 

Ủi quần áo bằng đá viên

Với 9 mẹo giúp là phẳng quần áo trên có thể giúp bạn là quần áo trong những trường hợp không có bàn là. Tuy nhiên, việc trang bị bàn là hơi nước là cần thiết, cho hiệ quả là ủi tốt nhất. 

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số dòng bàn ủi hơi nước được ưa chuộng tại Mẹ Bi như: 

Bàn ủi hơi nước Tefal RV2320

Bàn là hơi nước Braun TS340

Bàn ủi hơi nước Philips GC320

Tìm kiếm bài viết